Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 âm tính với COVID-19

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) vào tối 27/7, hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 là con gái và cháu ngoại có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Do kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV- 2 nên con gái và cháu ngoại của bệnh nhân 420 là bà PTBP (71 tuổi, ở TP. Đà Nẵng) không cần phải cách ly, nhưng cần phải tiếp tục tự theo dõi sức khỏe. 

Do âm tính với virus SARS-CoV- 2 nên con gái và cháu ngoại của bệnh nhân 420 không phải cách ly. Ảnh minh họa

Trước đó, từ ngày 21/6 đến ngày 8/7, bệnh nhân 420 có vào TP.HCM thăm con gái trú tại lô D, chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11. Ngày 8/7, bà P. trở về TP. Đà Nẵng.

Tới ngày 12/7, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, đau ngực và được người nhà mua thuốc cho uống. Do bệnh tình không được cải thiện nên người nhà đã đưa bệnh nhân tới Bệnh viện C Đà Nẵng vào ngày 21/7.

Nhân viên y tế quận 11, TP.HCM điều tra dịch tễ tại chung cư Lạc Long Quân. Ảnh PLO

Sáng 22/7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng với chẩn đoán viêm phế quản và theo dõi nhiễm trùng đường tiểu. Tuy nhiên, tới ngày ngày 25/7, khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp BV C Đà Nẵng giám sát và lấy mẫu xét nghiệm thì kết quả trả về cho thấy bà P. dương tính với COVID-19. Viện Pasteur Nha Trang sau đó cũng thực hiện xét nghiệm và ghi nhận kết quả tương tự.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN