Sắc màu Cuộc Sống

Đánh tráo iPhone bằng điện thoại rẻ tiền khi đi giao hàng, hai shipper bị khởi tố

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trong lúc đang đi giao điện thoại iPhone Pro Max cho khách, hai đối tượng này đã lên kế hoạch đánh tráo bằng chiếc điện thoại khác rẻ tiền hơn

Thông tin từ Công an TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này mới đây vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Tú (SN 1995, trú tại xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) và Phạm Trọng Thủy (SN 1987, trú tại phường Trần Phú, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đánh tráo iPhone bằng điện thoại rẻ tiền khi đi giao hàng, hai shipper bị khởi tố Ảnh 1
Hai nam shipper đánh tráo iPhone bằng điện thoại rẻ tiền trong lúc đang đi giao hàng cho khách

Theo đó Nguyễn Quang Tú là nhân viên của Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm chi nhánh phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long được giao nhiệm vụ giao hàng cho công ty và thu tiền hàng từ người nhận. Cuối ngày, Tú phải hoàn trả lại số tiền đã thu về cho công ty từ các đơn hàng vận chuyển thành công.

Ngày 18/9, Tú được giao vận chuyển đơn hàng là một chiếc điện thoại iPhone X, dung lượng 64GB, bản quốc tế, màu trắng, đã qua sử dụng cho khách hàng. 

Lợi dụng việc sơ hở trong quá trình vận chuyển nên đối tượng Tú đã cấu kết với Phạm Trọng Thủy để chiếm đoạt tài sản từ công ty bằng cách đánh tráo chiếc điện thoại trên bằng một chiếc điện thoại khác có giá trị thấp hơn.

Đến ngày 29/9, hai đối tượng này với thủ đoạn như trên tiếp tục đánh tráo để chiếm đoạt một chiếc điện thoại iPhone Pro Max màu vàng đã qua sử dụng. 

Tổng giá trị của hai chiếc điện thoại mà các đối tượng đã chiếm đoạt rơi vào khoảng 32 triệu đồng. Qua quá trình điều tra, truy xét, cơ quan chức năng hai đối tượng Nguyễn Quang Tú và Phạm Trọng Thủy chính là những người đã đánh tráo điện thoại của khách hàng. 

Tại cơ quan Công an, Tú và Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an TP. Hạ Long đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý hai đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất