Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hải Phòng truy vết ca F1 của nhóm chuyên gia Trung Quốc là nữ nhân viên quán karaoke Sunny

Linh Chi
Chia sẻ

Nữ nhân viên quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc) từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia Trung Quốc (có người mắc COVID-19) đã về quê tại Hải Phòng dự đám cưới bạn vào ngày 1/5.

Ngày 2/5, Sở Y tế Hải Phòng thông tin nhanh về 1 trường hợp F1 tại Hải Phòng liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, liên quan đến trường hợp F1 tiếp xúc gần với nhóm chuyên gia Công ty Trung Bắc Á, có người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về Trung Quốc ngày 29/4.

Sau khi có thông tin về lịch trình di chuyển tiếp xúc của nhóm chuyên gia người Trung Quốc, đến chiều 2/5, Sở Y tế Hải Phòng đã xác định được 1 người tiếp xúc gần với nhóm chuyên gia này là chị H.T.P. (SN 2000, địa chỉ thường trú tại thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Chị H.T.P. là nhân viên tại quán karaoke (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và có tiếp xúc với 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Quán karaoke Sunny (địa chỉ tại Khu đô thị Đồng Sơn, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, từ ngày 23 - 28/4, chị H.T.P. ở và làm việc tại quán karaoke Sunny.

Ngày 29/4, chị P. đi taxi tới bến xe Gia Lâm, bắt xe khách (không nhớ hãng xe) về bến xe Thượng Lý, Hải Phòng; sau đó đi xe ôm về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng.

Ngày 1/5, chị P. có đi đám cưới bạn tại thôn 7, xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, và đi đưa dâu về nhà trai tại xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Tối cùng ngày về nhà tại thôn 1 xã Mỹ Đồng. Sau đó không đi đâu.

Xem thêm: Tạm phong tỏa tòa chung cư có nhân viên quán bar dương tính với SARS-CoV-2 cư trú

Chiều 2/5, Sở Y tế Hải Phòng cho biết cơ quan chức năng đã tổ chức cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đối với chịH.T.P. Hiện sức khỏe chị P. bình thường.

Các địa phương của thành phố Hải Phòng đang khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp F1 này để hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc có người dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc xác định có 6 nữ nhân viên quán karaoke Sunny (từng tiếp xúc nhóm chuyên gia) có kết quả dương tính COVID-19.

Sở Y tế TP. Hải Phòng cũng đề nghị những người có tiếp xúc với tiếp xúc gần hay có mặt tại các địa điểm mà nhóm chuyên gia Trung Quốc có người dương tính COVID-19 từng đi qua liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn phòng chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN