Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hải Phòng siết chặt người ra vào thành phố kể từ 12h ngày 6/2

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

UBND TP. Hải Phòng mới đây đã ra thông báo yêu cầu kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố kể từ trưa ngày 6/2.

Ngày 5/2, UBND TP. Hải Phòng phát đi thông báo số 58 yêu cầu kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2. Theo đó, đối với người vào TP. Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Hải Phòng siết chặt người ra vào thành phố kể từ 12h ngày 6/2 Ảnh 1
Kể từ 12h ngày 6/2, tất cả những người ra vào TP. Hải Phòng đều phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương. Ảnh minh họa

Đối với người dân ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến.

Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly. Nếu không có giấy xác nhận của địa phương thì người về Hải Phòng sẽ được đưa về khu cách ly tập trung.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố sẽ được tăng cường thêm 24 người (công an 12, quận đội 12) để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố. Lực lượng ở chốt sẽ tổ chức đưa người từ Hải Dương, Quảng Ninh và người từ vùng có dịch về ngay các khu cách ly y tế tập trung.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cũng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận. Đồng thời, thành lập thêm Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại chân Cầu Nghìn.

Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế. Hằng ngày, Sở Y tế Hải Phòng sẽ cập nhật thông tin chống dịch đến người dân. Tính đến ngày 5/2, TP. Hải Phòng đã ghi nhận một ca mắc COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN