Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hải Phòng gỡ phong tỏa tại 2 địa điểm, mở cửa trở lại một số hoạt động sau 14 ngày không có ca mắc mới

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Kể từ 0h ngày 9/3, TP. Hải Phòng đã gỡ bỏ phong tỏa tại các địa điểm liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19.

Sau thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly để phòng dịch COVID-19 thì kể từ 0 giờ ngày 9/3, TP. Hải Phòng đã gỡ bỏ phong tỏa đối với hai địa điểm cuối cùng là xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân.

Hải Phòng gỡ phong tỏa tại 2 địa điểm, mở cửa trở lại một số hoạt động sau 14 ngày không có ca mắc mới Ảnh 1
Hai địa điểm cách ly cuối cùng tại TP. Hải Phòng cũng đã được gỡ bỏ. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, TP. Hải Phòng cũng dừng áp dụng cách ly xã hội đối với toàn bộ xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân) và thôn Kim Sơn thuộc xã Lê Thiện (huyện An Dương). 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã qua 14 ngày Hải Phòng không có ca mắc COVID-19 mắc mới tại cộng đồng. 

Song song với việc gỡ bỏ phong tỏa tại hai địa điểm, thành phố quyết định gỡ phong tỏa Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Đây chính là nơi hai bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19 đã làm việc.

Cũng trong ngày 8/3, UBND TP. Hải Phòng đã ra quyết định cho phép hoạt động trở lại: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan... ) nhưng không được tập trung quá 30 người; dịch vụ ăn uống đường phố; cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử.

Các phương tiện vận chuyển hành khách, xe bus, taxi được phép vận chuyển 100% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; yêu cầu sát khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc đối với các hành khách.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN