Sắc màu Cuộc Sống

Hải Phòng: Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 108% đến 180% một năm

Long Quyền
Chia sẻ

Theo cơ quan công an, Nguyễn Vũ Toàn (SN 1985, chỗ ở số 107 Lô 11 K5 khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) và nhiều đối tượng khác đã có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích.

Theo đó,Công an quận Lê Chân, Hải Phòng đãphát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn, sinh năm: 1985, chỗ ở số 107 Lô 11 K5 khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng cầm đầu.

Hải Phòng: Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 108% đến 180% một năm Ảnh 1
Đối tượng Nguyền Vũ Toàn. (Ảnh Công an Hải Phòng).

Khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% đến 180% một năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe doạ, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

Ổ nhóm do Nguyền Vũ Toàn cầm đầu gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương thành phố Hải Phòng. Do đó, Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án để quyết tâm đấu tranh, triệt phá ổ nhóm trên.

Ngày 11/6/2021, Công an quận Lê Chân triển khai lực lượng, tiến hành triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, đã bắt và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Toàn về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đang điều tra, tiếp tục làm rõ các đối tượng khác trong ổ nhóm trên để xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất