Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hai nữ sinh Bắc Giang nhặt được của rơi liền có hành động khiến ai nấy đều khen ngợi

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Trong lúc đi mua đồ dùng học tập, 2 em học sinh là Ngọc Lan và Kim Chi đã nhặt được một chiếc điện thoại. Hành động sau đó của 2 em khiến ai nấy đều hết lời khen ngợi.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày 25/2, em Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 2006, thôn Chè, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên) và em Trần Thị Kim Chi (SN 2006, TDP Đồng Mới, TT Cao Thượng, huyện Tân Yên) là học sinh lớp 11A12, Trường THPT Tân Yên số 1, đang trên đường đi mua đồ dùng học tập.

Hai nữ sinh Bắc Giang nhặt được của rơi liền có hành động khiến ai nấy đều khen ngợi Ảnh 1
Đại diện gia đình chị Giáp Thị Yến nhận lại tài sản bị đánh rơi. (Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang).

Khi đến gần khu vực cổng trường đã nhặt được 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO. Do không tìm được người đánh rơi tài sản nên hai em đã nhờ các cán bộ Cảnh sát giao thông trong Tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông của Công an huyện Tân Yên, xác minh, trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Công an huyện đã tiến hành xác minh và xác định chiếc điện thoại trên là của chị Giáp Thị Y. (sinh năm 1992, xã An Thượng, huyện Yên Thế), bị rơi trong quá trình di chuyển từ nhà đến nơi làm việc.

Công an huyện đã liên hệ và mời người nhà của chị Giáp Thị Yến đến nhận lại tài sản.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của hai em Nguyễn Thị Ngọc Lan và Trần Thị Kim Chi là một hành động đẹp, góp phần lan toả gương người tốt, việc tốt.

Công an huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Tân Yên có văn bản đề nghị Phòng Giáo dục đào tạo, Ban Giám hiệu Trường THPT Tân Yên số 1 có hình thức biểu dương, khen thưởng phù hợp với hai em Nguyễn Thị Ngọc Lan và Trần Thị Kim Chi.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN