Sắc màu Cuộc Sống

Hai máy bay vừa va chạm tại Hà Nội: Tạm thu bằng lái phi công và người đánh tín hiệu

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Lực lượng chức năng đã tạm thu bằng lái của phi công lái máy bay và nhân viên đánh tín hiệu máy bay sau sự cố va chạm.

Theo Người lao động, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết sáng 28/11, tổ điều tra sự cố máy bay va chạm đã đến sân bay Nội Bài để kiểm tra hiện trường, hộp đen của máy bay gây ra sự cố để làm rõ nguyên nhân.

Hai máy bay vừa va chạm tại Hà Nội: Tạm thu bằng lái phi công và người đánh tín hiệu Ảnh 1
2 máy bay bị va quệt tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Diễn đàn hàng không).

Liên quan đến vụ hai máy bay va chạm tại sân đỗ sân bay quốc tế Nội Bài vào tối 27/11, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc - Trần Hoài Phương cho biết ngay khi nhận được thông tin sự việc, cán bộ Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Theo ông Phương, việc có thành lập tổ điều tra sự cố và xác định nguyên nhân cũng như các biện pháp xử lý sẽ do Cục Hàng không Việt Nam chủ trì thực hiện.

Tuy nhiên, theo nhận định sơ bộ ban đầu, có thể do lỗi của phi công, khi lăn vào sân đỗ có thể đã điều khiển máy bay chưa chuẩn. Ngay trong tối qua 27/11, lực lượng chức năng đã làm việc với phi công và nhân viên đánh tín hiệu máy bay, thu giấy phép của nhân viên đánh tín hiệu máy bay và tạm thu bằng lái của phi công.

Hai máy bay vừa va chạm tại Hà Nội: Tạm thu bằng lái phi công và người đánh tín hiệu Ảnh 2
Vụ va quệt khiến đầu mút cánh máy bay bị gãy rụng.

Cũng theo nguồn tin trên, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết Cục đã thành lập tổ điều tra sự cố máy bay VN-A544 va chạm máy bay VN-A636.

Sáng nay 28/11, tổ điều tra sự cố đã đến sân bay Nội Bài để kiểm tra hiện trường, hộp đen của máy bay gây ra sự cố để làm rõ nguyên nhân.

Hiện nhà chức trách hàng không đang tiếp tục xem xét, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm nếu có.

Trước đó, khoảng 18h10 ngày 27/11, chuyến bay VJ404 của Vietjet khởi hành từ Đà Lạt hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, phi công điều khiển máy bay lăn vào vị trí đỗ số 52C.

Trong quá trình lăn vào bãi, đầu mút cánh (winglet) của máy bay VJ404 quệt vào đầu mút cánh của một máy bay Vietjet khác đang đỗ tại ô số 52D.

Hậu quả, đầu mút cánh của 2 máy bay đều bị hư hỏng. Trong đó, một mảnh đầu mút cánh của máy bay VJ404 gãy rụng xuống đất.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất