Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hải Dương phong tỏa một huyện sau khi phát hiện 2 cán bộ điện lực mắc COVID-19

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Theo thông báo mới nhất thì kể từ 18h ngày 5/2, Hải Dương sẽ chính thức phong tỏa toàn bộ huyện Cẩm Giàng để phòng dịch COVID-19 cho tới khi có thông báo mới.

Ngày 5/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, phong tỏa toàn bộ huyện Cẩm Giàng có diện tích gần 109 km2 với số dân khoảng 160 nghìn người.

Theo đó quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương sẽ có hiệu lực kể từ 18h ngày 5/2 cho đến khi có thông báo mới.

Hải Dương phong tỏa một huyện sau khi phát hiện 2 cán bộ điện lực mắc COVID-19 Ảnh 1
Trụ sở Công ty Điện lực Cẩm Giàng được phong tỏa, khử khuẩn trưa 5/2. Ảnh: Tiền Phong

UBND huyện Cẩm Giàng chủ trì, phối hợp với các sở, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương, ngành giao thông vận tải, y tế thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Công an tỉnh Hải Dương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh và UBND huyện Cẩm Giàng hướng dẫn người dân và các phương tiện lưu thông trên địa bàn huyện Cẩm Giàng khi đi qua các chốt kiểm soát.

Trước đó vào sáng ngày 5/2, Công ty Điện lực Cẩm Giàng nhận được kết quả xét nghiệm xác định ông N.H.M (SN 1970) và T.V.G (SN 1979) đều là cán bộ công ty dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Trung tâm y tế Cẩm Giàng đã đưa hai cán bộ điện lực đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với tất cả cán bộ điện lực. 

Qua rà soát, Tiểu ban Phòng chống dịch COVID-19 điện lực Cẩm Giàng rà soát, xác định có 7 trường hợp F1, hầu hết công tác cùng phòng và sinh hoạt hằng ngày với bệnh nhân N.H.M và T.V.G.

Huyện Cẩm Giàng hiện có 10 người dương tính với SARS-CoV-2, 432 F1, 1.536 F2, đang cách ly tập trung 369 trường hợp. Tối ngày 5/2, Bộ Y tế cũng đã công bố Hải Dương có thêm 12 bệnh nhân mới mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở tỉnh này lên 290.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN