Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hai chiến sĩ bị thương nặng khi giúp người dân di dời khỏi vùng lũ

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Khi đang giúp đỡ người dân di dời khỏi vùng nguy hiểm, hai chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 6 tỉnh Nghệ An đã bị thương nặng.

Ngày 18/8, ông Vi Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, trước tình hình diễn biến mưa lũ phức tạp, chính quyền đã yêu cầu nhiều hộ dân phải di dời trong đêm.

Hai chiến sĩ bị thương khi giúp dân.

Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, nước sông Lam dâng cao làm cho nhiều địa phương ở huyện Con Cuông bị ngập nặng. Chính quyền các địa phương cùng người dân đã phải thức trắng đêm để canh chừng mực nước lên và vận chuyển tài sản giúp bà con.

Người dân được di chuyển đến nơi an toàn

Trong quá trình di dời, chiến sĩ Nguyễn Đình Quân (20 tuổi) và thiếu úy Nguyễn Văn Hòa (24 tuổi) thuộc Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 6 tỉnh Nghệ An đã bị thương nặng. Hai chiến sĩ được đưa đến bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam để chữa trị.

Ông Vi Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông cho biết: “Lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, động viên và mong các chiến sĩ sớm bình phục tiếp tục phục vụ nhân dân. Đồng thời thay mặt nhân dân huyện Con Cuông, ghi nhận sự đóng góp của các chiến sĩ đã giúp dân di dời đến nơi tránh lũ an toàn”.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN