Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vợ lấy chồng khác khi bản thân đi tù, Hải 'bánh' vẫn nói lời tử tế và nhận hết lỗi lầm về mình

Phương Linh
Chia sẻ

Hải "bánh" từng chia sẻ, lúc hoàng kim, Hải không thiếu gì đàn em, chiến hữu, tình nhân. Tuy nhiên, khi Hải "ngã ngựa", tất cả đều biệt tăm. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian Hải bị bắt, vợ của Hải cũng lấy chồng khác nên không còn ghé trại giam thăm Hải.

Ngày 27/1, sau hơn 20 năm thụ án về những tội lội của mình gây ra, Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải "bánh") - "trùm giang hồ" khét tiếng một thời đã chính thức được mãn hạn tù tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai).

Thời khắc Hải "bánh" bước ra khỏi cổng trại giam, nhiều người thân, anh em bạn bè đã đứng sẵn chờ đón anh. Chứng kiến khoảnh khắc này, ông trùm giang hồ ngày nào đã bật khóc vì "xúc động". 

Vợ lấy chồng khác khi bản thân đi tù, Hải 'bánh' vẫn nói lời tử tế và nhận hết lỗi lầm về mình Ảnh 1
Hải "bánh" ngày ra tù, bật khóc vì xúc động 

Không những vậy, trước cổng trại giam, khi gặp một bà cụ bán vé số, Hải Bánh đã vét sạch số tiền 1,8 triệu đồng đang có trong túi để mua tất tần tật vé số trên tay cụ bà. 

Theo chia sẻ từ người đăng clip, do cụ bà bán vé số khá giống với mẹ anh, song suốt quãng thời gian vừa qua, Hải Bánh lại chưa thể báo hiếu cho mẹ nên anh đành dành số tiền 1,8 triệu đồng mà cán bộ dành tặng để đi tàu xe, mua hết vé số cho cụ bà. 

Vợ lấy chồng khác khi bản thân đi tù, Hải 'bánh' vẫn nói lời tử tế và nhận hết lỗi lầm về mình Ảnh 2
Hải "bánh" vét hết số tiền trong túi mua vé số ủng hộ cụ bà

Có lẽ, sau tất cả những sự kiện đã xảy ra với cuộc đời mình, ông trùm giang hồ Hải "bánh" ngày nào đã thực sự hoàn lương. Rất nhiều lần, Hải "bánh" chia sẻ, sau khi bị bắt giam, anh luôn sống trong ray rứt và ân hận, bản thân anh bây giờ đã biết yêu thương và biết khóc trước tội lỗi của mình. 

Trước đó, trong lần chia sẻ với báo chí, Hải "bánh" từng chia sẻ: “Lúc hoàng kim, em thiếu gì đàn em, chiến hữu, tình nhân. Khi em có tiền có thế thì tụi nó đến với em mọi lúc mọi nơi, chăm lo cho em từng li từng tí. Nhưng khi em ngã ngựa thì cả thảy biệt dạng, cũng chẳng có gì phải buồn vì đó là luật chơi của giang hồ.

Mỗi lần được thăm gặp cũng chỉ có những người thân yêu của mình mà thôi. Từ ngày em bị bắt, vợ em lấy chồng khác không thấy ghé nữa. Em không giận, không trách gì cô ấy đâu, có trách là trách mình có mà không biết giữ gìn, để rồi khi mất mới biết mình từng có”. 

Vợ lấy chồng khác khi bản thân đi tù, Hải 'bánh' vẫn nói lời tử tế và nhận hết lỗi lầm về mình Ảnh 3
Hải "bánh" thời điểm còn trong trại giam

Mới đây, trưa ngày 27/1, nói về Hải "bánh", Đại tá Thái Duy Hồng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian thụ án, Hải rất ân hận về những tội mà bản thân đã gây ra và nhiều năm liền cải tạo tốt nên sớm được trở về cuộc sống bình thường. 

Ngoài ra, một cán bộ khác tại Trại giam Xuân Lộc cũng từng chia sẻ, thời gian trong tù, Hải bánh tham gia, đóng góp rất nhiệt tình nhiều hoạt động biểu diễn, chương trình văn nghệ trong trại giam để cùng giúp các phạm nhân khác cải tạo tốt.

Thời điểm Hải "bánh" thụ án trong tù, Hải cũng từng chia sẻ với báo chí rằng: "Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là "tự do", vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì".

Hải "bánh" tên thật là Nguyễn Tuấn Hải (SN 1967, tại Hà Nội) được biết đến là đàn em thân tín của Năm Cam.

Năm 2001, Hải Bánh bị bắt trong vụ án giết Vũ Thị Hoàng Dung (Dung Hà). Hải được xác định là một mắt xích của vụ án và là một trong những người tham gia giúp Năm Cam giải quyết mâu thuẫn với Dung Hà.

Năm 2003, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử Năm Cam và đồng phạm, tuyên án Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình. Riêng Hải Bánh bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN