Sắc màu Cuộc Sống

Hà Tĩnh: Xử phạt quán karaoke có nhiều nữ nhân viên mắc Covid-19

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Quán karaoke An Hồng không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ngày 17/11, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hà Văn Toản, chủ cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng (tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An) trong lĩnh vực y tế; văn hóa và quảng cáo; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Hà Tĩnh: Xử phạt quán karaoke có nhiều nữ nhân viên mắc Covid-19 Ảnh 1
Quán karaoke An Hồng có nhiều nhân viên nữ mắc Covid-19

Theo quyết định, ông Hà Văn Toản bị xử phạt hành chính với tổng tiền phạt là 27,5 triệu đồng. Trong đó, phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Đồng thời, phạt tiền 12,5 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian từ 8h đến 24h mỗi ngày; phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi để người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý. Ngoài ra, cơ sở này phải nộp lại số tiền kinh doanh ngoài thời gian cho phép là 1,8 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 1h35 ngày 3/11, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra hoạt động tại cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở vi phạm một số quy định như: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian quy định từ 8h đến 24h hằng ngày; để người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý.

Đặc biệt, ngày 11/11, khi có khách đến hát tại quán karaoke An Hồng dương tính với virus SARS-CoV-2, nhân viên của quán này đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 6 nữ nhân viên ở đây mắc Covid-19. 

Tiến hành truy vết, lực lượng chức năng xác định có gần 400 người là F1. Hiện có 15 ca bệnh liên quan đến cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất