Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Tĩnh có thêm 1 ca tái dương tính, Nghệ An ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Hà Tĩnh có thêm 1 ca tái dương tính, là công nhân từ Bắc Giang về đã cách ly tại nhà.

Sáng 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp là công nhân từ Bắc Giang về tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân N.T.K.C (SN 2001, trú tại thôn Tam Đồng - Cẩm Vịnh - Cẩm Xuyên) là công nhân của một công ty điện tử ở Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang.

Trước đó, bệnh nhân đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, Bắc Giang, đến ngày 9/6/2021 được ra viện với 2 lần xét nghiệm âm tính.

4h ngày 16/6/2021, N.T.K.C lên xe 115 Can Lộc về đến Trạm Y tế Cẩm Vịnh tiến hành khai báo y tế sau đó về cách ly tại nhà. Ngày 17/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, đến ngày 23/6, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thì cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Hiện ngành y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trên, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nơi bệnh nhân lưu trú.

Hà Tĩnh có thêm 1 ca tái dương tính, Nghệ An ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 Ảnh 1
Ngay khi phát hiện các ca nhiễm mới, ngành y tế lập tức truy vết những người liên quan

Được biết, qua điều tra đã xác định được có 3 người tiếp xúc với bệnh nhân N.T.K.C đó là bố, mẹ và anh trai. Hiện tất cả các trường hợp trên đang được cách ly và theo dõi nghiêm ngặt tại nhà.

Đây là trường hợp thứ 2 tái dương tính sau khi đã hoàn thành điều trị ở Bắc Giang trở về trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Tại Nghệ An, sáng 24/6, Trung tâm phòng chống bệnh tật thông tin, đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với với Covid-19.

Hai người được xác định nhiễm Covid-19 là L.T.P.N: là nữ, (SN 1989), trú khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP. Vinh. Bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân T. T.Q đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân tiếp theo là N.T.H, là nữ, (SN 1964), trú phường Đội Cung, TP Vinh. Là F1 của bệnh nhân H.T.X đã được công bố trước đó.

Sau khi xác định được hai ca bệnh trên, cơ quan y tế và lực lượng chức năng đã gấp rút phong tỏa, truy vết để xác định những người liên quan.

Tính đến thời điểm hiện tại Nghệ An đã phát hiện 43 ca dương tính với COVID-19, trong đó: TP Vinh 30 ca, Diễn Châu 9 ca, Tân Kỳ 1 ca, Quỳ Hợp 1 ca, Nam Đàn 1 ca, Đô Lương 1 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN