Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Tĩnh báo cáo về kết quả rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Theo Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh xác nhận số tiền ca sĩ Thuỷ Tiên đã trao trong đợt lũ lụt tại địa phương năm 2020 là hơn 40 tỷ đồng.

Ngày 13/10, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh thông tin trên VietNamNet, địa phương đã hoàn thành báo cáo gửi Bộ CA về việc đề nghị phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa bàn. 

Theo đó, qua rà soát, báo cáo và bản xác nhận từ các xã, huyện trong đợt lũ năm 2020, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã về địa bàn Hà Tĩnh trao hơn 40 tỷ đồng. Trong đó, hơn 20 tỷ trao trực tiếp tới người dân và 20 tỷ ủng hộ xây 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh lũ.

Hà Tĩnh báo cáo về kết quả rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên Ảnh 1
Đoàn thiện nguyện của nhóm ca sĩ Thủy Tiên trao quà tại Hà Tĩnh. Ảnh: Dân Trí

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Căn cứ rà soát, báo cáo và bản xác nhận từ các xã, huyện thì ca sĩ Thủy Tiên đã trao trực tiếp tới người dân 20.295.500.000 đồng và 20 tỷ đồng xây nhà văn hóa cộng đồng. Có 2.066 hộ dân ở các huyện như Cẩm Xuyên, Thị xã Kỳ Anh, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh… nhận quà từ đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên.

Theo danh sách, trung bình mỗi hộ được nhận 10 triệu đồng, có một số hộ nhận được mức thấp hơn hoặc mức cao hơn. Những hộ nhận được ít do đoàn thiện nguyện họ chủ động trong quá trình trao, hộ nào không khó khăn lắm thì sẽ nhận được ít hơn". 

Đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên về đại phương chọn phương thức xuống trực tiếp người dân để trao quà. Quá trình này vẫn có sự phối hợp của các cơ quan đoàn thể ở Hà Tĩnh. Các đoàn thể, xã, huyện phối hợp như lập danh sách đối tượng ảnh hưởng, tìm địa điểm, hỗ trợ đoàn di chuyển, đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt có tham gia, chứng kiến.

Trận lũ năm 2020 được đánh giá là trận lũ lụt lịch sử khiến 118 xã, phường, thị trấn với hơn 52.000 hộ dân của 11 huyện, thành phố tại địa phương này bị ngập, với tổng thiệt hại hơn 5.300 tỷ đồng.

Đợt lũ này khiến Hà Tĩnh gặp rất nhiều khó khăn, nhưng có nhiều đoàn thiện nguyện đã hỗ trợ, giúp đỡ người dân địa phương nhằm khắc phục, ổn định cuộc sống. 

"Trong số đoàn thiện nguyện có vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên. Các đoàn đã hỗ trợ rất kịp thời và khắc phục hậu quả lũ lụt. Nhân dân cũng như lãnh đạo Hà Tĩnh bày tỏ lòng cảm ơn đối với các đoàn thiện nguyện, trong đó có ca sỹ Thuỷ Tiên", đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh nói. 

Chia sẻ

Theo

Hoàng (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN