Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người về từ Hải Dương

Khải Anh
Chia sẻ

Hà Nội sẽ tập trung mở rộng xét nghiệm, theo dõi sức khỏe đối với người dân về từ tỉnh Hải Dương. Đồng thời, người dân trở về từ các nơi khác cũng phải thực hiện khai báo y tế...

Nhằm loại bỏ nguy cơ bỏ sót các trường hợp mắc COVID-19, thành phố Hà Nội đã ra quyết định mở rộng xét nghiệm cho tất cả người dân về từ Hải Dương. 

Theo thông tin đăng tải từ báo Tiền Phong, chiều 17/2, báo cáo tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã thông tin về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều huyện ghi nhận thêm các ca mắc mới tại Hải Dương. 

Trước tình hình này, thành phố cũng đã có đề nghị cho lấy mẫu xét nghiệm đối với người về từ Hải Dương từ 0 giờ ngày 2/2/2021. Đặc biệt là người dân đến từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

 

Theo thông tin đăng tải từ báo Thanh Niên, trên địa bàn quận Tây Hồ có 41 người về từ Cẩm Giàng đã cho kết quả âm tính, còn 23 trường hợp đã lấy mẫu, đang chờ kết quả.

Chủ tịch UBND Q.Ba Đình cho biết, trên địa bàn quận có 243 người về từ Hải Dương, trong đó có 56 người về từ Cẩm Giàng. Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm được 80 trường hợp, đang chờ kết quả.   

Kết thúc cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã đồng ý đề xuất yêu cầu các cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm người về từ Cẩm Giàng trước, sau đó đến người về từ Hải Dương, người đi từ 11 tỉnh, thành có dịch còn lại.

Theo bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, số ca mắc ở Việt Nam có tổng cộng 1430 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước tính đến 18h00 ngày 17/2. Trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 737 ca

 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất