Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội vừa xử phạt Bệnh viện Việt Đức 14 triệu đồng vì để lây lan dịch bệnh, có tình tiết tăng nặng

Kim
Chia sẻ

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 14 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo quyết định của UBND quận Hoàn Kiếm ngày 3/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A. Vi phạm quy định tại Khoản 3, Điều 10, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Hà Nội vừa xử phạt Bệnh viện Việt Đức 14 triệu đồng vì để lây lan dịch bệnh, có tình tiết tăng nặng Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có tình tiết tăng nặng: Vi phạm hành chính có quy mô lớn, tính chất phức tạp. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bị phạt với mức tiền phạt là 14 triệu đồng.

UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Bệnh viện không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tính đến tối 3/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, chuỗi lây nhiễm liên quan Bệnh viện Việt Đức đã có 33 ca Covid-19. Trong đó, 26 người tại Hà Nội và 7 người tại 4 tỉnh, thành khác gồm Nam Định (3 ca), Hưng Yên (1 ca), Hà Tĩnh (2 ca) và Hải Dương (1 ca).

Ca mắc đầu tiên được ghi nhận tại Bệnh viện Việt Đức là người đàn ông 49 tuổi, quê huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đến chăm sóc người thân tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19/9.

Trước khi vào viện, ông này test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 29/9, Bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR cho ông trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ, sau đó CDC Hà Nội khẳng định dương tính.

Lực lượng y tế đã tiến hành lấy hơn 16.000 mẫu xét nghiệm gồm nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân hiện ở trong bệnh viện; người dân khu vực xung quanh BV và những người về từ BV nửa tháng qua.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN