Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội vừa phát hiện thêm nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 ở Hoàn Kiếm, đi khám tại BV Medlatec

Kim
Chia sẻ

Tối 30/9, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân là C.H.N., nam, 23 tuổi, sống trên phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm. Ngày 29/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ngày 30/9 đi khám tại Bệnh viện Medlatec được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Hà Nội vừa phát hiện thêm nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 ở Hoàn Kiếm, đi khám tại BV Medlatec Ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành dựng rào chắn quanh khu vực Bệnh viện Việt Đức.

Cùng ngày, Hà Nội ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng là người nhà vào chăm sóc người bệnh điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19/9. Ngày 30/9, người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực lân cận cổng bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tiến hành phun khử khuẩn các ngõ dân sinh gần khu vực Bệnh viện Việt Đức trên phố Phủ Doãn.

Hà Nội vừa phát hiện thêm nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 ở Hoàn Kiếm, đi khám tại BV Medlatec Ảnh 2
Khoảng 1.400 người bao gồm người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng, truy vết.

Lực lượng chức năng cũng dựng barie, rào chắn tại ngã tư phố Phủ Doãn giao cắt với phố Tràng Thi, cấm các phương tiện ra, vào khu vực. Khoảng 1.400 người bao gồm người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng, truy vết.

CDC Hà Nội thông báo khẩn, tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội từng đến làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại tầng 8, nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm từ ngày 19/9 đến 30/9, cần liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN