Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón cơn mưa vàng giải nhiệt, kết thúc đợt nắng nóng

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

Theo dự báo, chiều tối và đêm nay các tỉnh vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa, sau đó lan rộng xuống đồng bằng Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên nên ở các vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm nay (19/7). 

Chiều tối và đêm nay các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có thể có mưa. Ảnh minh họa

Trong 2-3 ngày tới, ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi hơn 150mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay (19/7) đến ngày 22/7 cũng có khả năng xảy ra mưa rào và dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Từ ngày mai (20/7), nắng nóng ở Bắc Bộ dịu dần, tuy nhiên nắng nắng vẫn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới ở các tỉnh Trung Bộ.

Trong nhiều ngày tới, nắng nóng vẫn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới ở các tỉnh Trung Bộ. Ảnh minh họa

Dưới đây là phần dự báo thời tiết đêm 19/7 và ngày 20/7 theo từng khu vực: 

Hà Nội: Có mây, đêm và rạng sáng có mưa rào, mưa vừa và mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ: Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN