Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội truy vết người tập thể dục, đi dạo ven Hồ Tây và vườn hoa sau các ca F0 tại Thuỵ Khuê

Long Quyền
Chia sẻ

Trong khoảng thời gian từ 18h30 đến 20h30 tối 15/7, một F0 sống tại số 40 Thuỵ Khuê, phường Thuỵ Khuê từng tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn hoa Lạc Long Quân.

Chiều 22/7, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội, cho biết quận đã phát thông báo, loa phát thanh truy vết những người từng đến các địa điểm liên quan F0.

Hà Nội: Truy vết người tập thể dục, đi dạo ven Hồ Tây vàưvờn hoa sau khi ghi nhận các ca F0 tại Thuỵ Khuê Ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành phong toả nhà số 40 Thuỵ Khuê và một số nhà liền kề.

Theo thông báo, trong khoảng thời gian từ 18h30 đến 20h30 tối 15/7, một F0 sống tại số 40 Thuỵ Khuê, phường Thuỵ Khuê từng tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn hoa Lạc Long Quân.

Nhằm khẩn trương truy vết những người liên quan để xét nghiệm sàng lọc, chính quyền sở tại yêu cầu những ai đã đến mua vé số tại địa chỉ 40 phố Thụy Khuê, tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân (phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu) trong thời gian trên cần khai báo y tế và tự cách ly để theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực khiến lây lan dịch bệnh sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Theo ông Khuyến, quan điểm của quận là mở rộng xét nghiệm và sẽ test nhanh những người sống trong khu vực có nguy cơ, đặc biệt xung quanh số nhà 40 Thuỵ Khuê.

Ông Khuyến cũng cho biết, sau khi báo chí phản ánh việc người dân "lén" tập thể dục xung quanh Hồ Tây vào sáng sớm, quận đã ra quân tuyên truyền và giám sát. Từ đêm qua hầu như không còn người dân đạp xe, tập thể dục quanh hồ.

Đến trưa 22/7, chùm ca bệnh tại số 40 Thuỵ Khuê đã có 6 ca dương tính SARS-CoV-2. Ca bệnh khởi phát từng đến mua thuốc tại Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa).

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin liên quan

BÌNH LUẬN