Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội tìm người đến 3 quán karaoke Diamond, Royal và Ngọc Lan lén lút hoạt động trong mùa dịch

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chính quyền vừa phát đi thông báo tìm người đến 3 quán karaoke: Diamond, Royal và Ngọc Lan trên địa bàn từ ngày 6/11 đến ngày 9/11 để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 12/11, ông Phùng Trần Ngọ, Chủ tịch UBND xã Đồng Thái (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết, chính quyền vừa phát đi thông báo tìm người đến 3 quán karaoke: Diamond, Royal và Ngọc Lan trên địa bàn từ ngày 6/11 đến ngày 9/11.

Hà Nội tìm người từng đến 3 quán karaoke Diamon, Royal và Ngọc Lan lén lút hoạt động trong mùa dịch Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ông Ngọ cho biết, trước đó, xã nhận được thông tin từ ngành y tế về việc có F0 là người ở tỉnh Phú Thọ đến làm nhân viên phục vụ tại 3 quán karaoke. Ngay sau đó, địa phương đã tích cực truy vết, khoanh vùng và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, 3 quán karaoke này đã lén lút hoạt động dù theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, loại hình kinh doanh dịch vụ này vẫn chưa được phép hoạt động bình thường trở lại.

Theo Chủ tịch UBND xã Đồng Thái, bước đầu xác định chủ cơ sở đã hoạt động "chui" trong vài ngày gần đây. Trước mắt, địa phương đã lập biên bản vi phạm. Do các chủ quán thuộc diện F1 nên đang phải cách ly. Khi hết thời hạn cách ly, phía xã sẽ tiếp tục làm việc để xử lý theo quy định.

Huyện Ba Vì đã yêu cầu khối học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường.

Trước đó, ngày 8/11, do huyện Ba Vì là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, đối với khối lớp 9.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất