Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội: Thêm một văn bản yêu cầu phải trả 350 nghìn đồng để tiêm phòng Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

UBND huyện Thường Tín, Hà Nội cho rằng, văn bản về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải trả 350 nghìn đồng có sai sót và do “sơ xuất của bộ phận soạn thảo văn bản”.

Ngày 9/6, UBND huyện Thường Tín(Hà Nội) đã ban hành văn bản đề nghịđăng ký việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có nội dung người lao động tự trả phí 350 nghìn đồng/người khiến nhiều người xôn xao.

Hà Nội: Thêm một văn bản yêu cầu phải trả 350 nghìn đồng để tiêm phòng Covid-19 Ảnh 1
Văn bản được cho là có sai sót do "sơ xuất của bộ phận soạn thảo văn bản".

Cụ thể, theo nội dung văn bản số 709 do ông Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín ký ngày 9/6 thể hiện, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, UBND huyện Thường Tín đề nghị chủ đầu tư các cụm công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, UBND huyện Thường Tín đề nghị các cụm công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp thực hiện rà soát, lập danh sách nhân viên, người lao động thuộc doanh nghiệp đăng ký tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19 (nguồn kinh phí do tổ chức, doanh nghiệp, người lao động tự chi trả, dự kiến 350.000 đồng/người).

Văn bản, danh sách đăng ký tiêm vắc xin gửi về UBND huyện Thường Tín qua Phòng Kinh tế và Liên đoàn Lao động huyện trước 12 giờ ngày 10/6, để tổng hợp báo thành phố Hà Nội.

UBND huyện Thường Tín cũng đề nghị các doanh nghiệp, cụm công nghiệp hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu sản xuất và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Hà Nội: Thêm một văn bản yêu cầu phải trả 350 nghìn đồng để tiêm phòng Covid-19 Ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Để chung tay cùng cộng đồng đề nghị các doanh nghiệp ủng hộ, đăng ký ủng hộ gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thường Tín.

Ngay sau khi văn bản được ban hành nhiều người dân đã bàn tán xôn xao với nhiều ý kiến trái chiều. Một sốngười cho rằng văn bản chưa phù hợpnội dung về việc thu phí tiêm vắc xin.

Trước vụ việc trên,chiều 11/6 ông Nguyễn Văn Tản - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Thường Tín xác nhận có sai sót khi ban hành văn bản số 709 về việc yêu cầu đăng ký tiêm vắc xin và ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Ông Tản cho rằng,nội dung yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp người lao động tự chi trả số tiền dự kiến 350.000 đồng/người để được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đó là do "sơ xuất của bộ phận soạn thảo văn bản".

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi đã ra văn bản thu hồi ngay văn bản số 709. Cơ quan tham mưu về mặt nội dung đã hiểu không đúng và do sơ suất của bộ phận phát hành”, ông Tản nói và cho biết đơn vị đã yêu cầu bộ phận nàychấn chỉnh nội dungtheo đúng chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN