Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội phong toả toà Fraser Suites sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã phong toả tạm thời toà nhà Fraser Suites ở 51 đường Xuân Diệu, sau khi ghi nhận trường hợp chuyên gia kỹ thuật dương tính với SARV-CoV-2.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 29/5, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đã xác nhận thông tin trên và cho biết, hiện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định ca bệnh trên.

Hà Nội phong toả toà Fraser Suites sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, theo ông Khuyến, trường hợp nghi mắc Covid-19 là một chuyên gia 40 tuổi, làm tại Công ty Canon ở Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) dương tính với SARV-CoV-2. Người này sinh sống tại toà nhà Fraser Suites kết hợp Trung tâm thương mại ở 51 Xuân Diệu.

Hiện cả toà nhà Fraser Suites gồm 23 tầng đã được phong toả tạm thời, riêng tầng 17 nơi ghi nhận chuyên gia Công ty Canon nghi mắc Covid-19 đã được phong toả nghiêm ngặt để phòng dịch.

Chính quyền UBND quận Tây Hồ đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan y tế tiến hành truy vết, xác định các trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung, tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan để khoanh vùng dịch.

“Việc gỡ phong toả toà nhà Frases Suiter trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan. Riêng về trường hợp nghi mắc Covid-19 ở toà nhà này chưa được Bộ Y tế công bố”, ông Khuyến thông tin thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN