Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội: Phong toả chung cư HH Linh Đàm do phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Long Quyền
Chia sẻ

Chính quyền địa phương đã tiến hành phong toả toà nhà tại chung cư HH2A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, sau khi ghi nhận nữ bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Sáng ngày 18/11, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết tại chung cư HH2A Linh Đàm vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1992, ở tầng 5 của toà nhà. Đây được xác định là ca trong cộng đồng, bệnh nhân đi làm nên chưa rõ nguồn lây.

Hà Nội: Phong toả chung cư HH Linh Đàm do phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, ngay tối 17/11, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành tạm phong toả toàn bộ toà nhà HH2A Linh Đàm để tiến hành sàng lọc trường hợp tiếp xúc.

Bước đầu xác định có 5 trường hợp F1. Hiện công tác truy vết vẫn đang được tiến hành. Toà nhà có hơn 700 căn hộ với khoảng hơn 2.000 cư dân.

Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm gồm 12 tòa nhà được xây dựng trên bán đảo Linh Đàm. Tổ hợp gồm 4 khu, mỗi khu gồm 3 toà nhà, với 9.000 căn hộ. Tổng diện tích khu tổ hợp 3.553m2. Đây là một trong những khu chung cư đông bậc nhất Hà Nội.

Thống kê mới nhất của Sở Y tế Hà Nội cho biết, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 6.739 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.428 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 4.311 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất