Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội: Phát hiện một ổ dịch mới tại Nam Từ Liêm ghi nhận 50 F0 tại một phường, đang tích cực phong toả

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đang tích cực phong toả, truy vết sau khi phát hiện 50 ca F0 trên địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sáng 9/11, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng barie, rào chắn tại phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Cơ quan chức năng tiến hành phong toả từ đầu ngõ 8 cổng làng Phú Đô, (hướng từ đường Lê Quang Đạo) đến số nhà 192, ngách 8/43, 8/11/36/47 tổ 6, phường Phú Đô.

Hà Nội: Phát hiện một ổ dịch mới tại Nam Từ Liêm ghi nhận 50 F0 tại một phường, đang tích cực phong toả Ảnh 1
Lực lượng chức năng lập chốt phong toả khu vực phát hiện ca dương tính.

Theo vị lãnh đạo phường Phú Đô cho biết, ổ dịch tại phường tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 50 ca F0. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương thực hiện truy vết để bóc tách toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo lãnh đạo phường Phú Đô, với tình hình hiện tại, chính quyền đang hạn chế người dân ra đường ở những khu vực có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng kết hợp tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày 1 lần để bóc sạch F0 ra khỏi cộng đồng.

"Chúng tôi đang xin ý kiến chỉ đạo của quận Nam Từ Liêm để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cả phường Phú Đô. Đồng thời, lên phương án mua nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng bị phong tỏa.

Hà Nội: Phát hiện một ổ dịch mới tại Nam Từ Liêm ghi nhận 50 F0 tại một phường, đang tích cực phong toả Ảnh 2
Lực lượng chức năng túc trực tại chốt kiểm soát.

Hiện tại, lực lượng của phường rất mỏng, về cơ bản chỉ có khoảng 40 đến 50 người, mà dân tại đây rất đông, có khoảng 2 vạn dân", lãnh đạo phường Phú Đô thông tin thêm.

Hiện lực lượng chức năng đã truy vết được 30 F0: “Trong sáng nay chúng tôi lại nhận được thông báo của Trung tâm y tế quận có 30 mẫu gộp có kết quả dương tính tiếp, trong đó mẫu gộp là 3 nhân 5, là có khoảng 150 người. Trong sáng nay, chúng tôi sẽ xét nghiệm lại 150 người này để lấy kết quả cụ thể", lãnh đạo phường Phú Đô cho biết.

Hiện các điểm nguy cơ cao trong phường sẽ được dựng rào phong toả cứng. Theo thống kê mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 5.104 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.017 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 3.087 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN