Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội vừa phát hiện F0 từng đi xem trận Việt Nam - Nhật Bản trên sân Mỹ Đình

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Trường hợp F0 được ghi nhận trên địa bàn xã Sơn Đông, Sơn Tây, TP Hà Nội theo điều tra dịch tễ từng có đến SVĐ Mỹ Đình xem bóng đá vào ngày 11/11.

Tối 17/11, một lãnh đạo phòng y tế thị xã Sơn Tây, Hà Nội xác nhận trên địa bàn ghi nhận ca mắc Covid-19 có lịch sử dịch tễ đi xem bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình ngày 11/11 (trận Việt Nam gặp Nhật Bản).

Hà Nội vừa phát hiện F0 từng đi xem trận Việt Nam - Nhật Bản trên sân Mỹ Đình Ảnh 1
An ninh được thắt chặt trận đấu Việt Nam gặp Nhật Bản.

Trước khi vào sân, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo đúng quy định. 

Theo đó, nam thanh niên 30 tuổi, trú tại Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/11 thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Trường hợp này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố tối 17/11. 

Bước đầu truy vết, tại Sơn Tây có 13 F1 liên quan trường hợp này. Lực lượng chức năng đã liên hệ với CDC Hà Nội, các quận, huyện để thông báo khẩn và điều tra dịch tễ.

Bên cạnh đó, chính quyền thị xã Sơn Tây đã giao cho Trung tâm y tế thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Theo Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 6.739 ca dương tính, trong đó 2.428 ca ngoài cộng đồng và 4.311 người đã được cách ly. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình). Một tuần trở lại đây, Hà Nội có 3 ngày vượt mốc 200 ca nhiễm Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN