Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội phát hiện ca dương tính tại chung cư HH Linh Đàm, 2.000 dân tạm thời không rời khỏi nhà

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chính quyền địa phương đã tạm thời phong toả toà nhà HH3C khu chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội để phòng chống dịch.

Sáng 20/11, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội xác nhận, một cư dân sống tại tầng 38 toà chung cư HH3C Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội phát hiện ca dương tính tại chung cư HH Linh Đàm, 2.000 dân tạm thời không rời khỏi nhà Ảnh 1
Khu chung cư HH3C Linh Đàm.

Vị này cho biết, bệnh nhân là nam, trước đó làm bảo vệ tại quán cà phê ở phố Đỗ Hạnh, (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thời điểm này khu phố trên đang phong toả, người dân không được ra khỏi khu vực. Tuy nhiên người này đã tự ý rời khỏi khu vực trên để về nhà riêng ở chung cư HH3C.

Ngay sau khi có kết quả dương tính lực lượng chức năng đã đưa bệnh nhân đi bệnh viện điều trị. Qua điều tra truy vết xác định 2 trường hợp F1.

Hiện toà nhà đang tạm thời bị phong toả cách ly để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trước mắt, toàn bộ hơn 2.000 cư dân sinh sống tại toà nhà HH3C không được rời khỏi nơi cư trú.

Theo vị lãnh đạo, lực lượng chức năng chỉ tiến hành tạm thời phong toả để truy vết bởi khu chung cư HH Linh Đàm có tổng cộng 12 toà nhà, cư dân quá đông trong diện tích rất nhỏ có hàng vạn người ở.

"Nếu không cẩn thận truy vết, khoanh vùng để lây lan dịch bệnh hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Xuất phát từ an toàn cho cộng đồng cư dân chính quyền khoanh vùng trong thời gian rất ngắn. Trong trường hợp F1 đều âm tính sẽ tháo dỡ phong toả ngay”, lãnh đạo phường Hoàng Liệt thông tin thêm.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 7.291 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.646 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 4.645 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất