Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội: Lập chốt chặn quanh hồ Tây, ngăn người dân đi xe đạp, chụp ảnh để phòng dịch Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

20 chốt kiểm soát quanh hồ Tây vừa được lập để ngăn người dân đi tập thể dục bất chấp quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 31/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội, cho biết chính quyền vừa lập 20 chốt kiểm soát quanh hồ Tây để ngăn người dân đi tập thể dục bất chấp quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Lập chốt chặn quanh hồ Tây, ngăn người dân đi xe đạp, chụp ảnh để phòng dịch Covid-19 Ảnh 1
Lực lượng chức năng lập chốt chặn, ngăn người dân đạp xe, chụp ảnh để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Vũ Quân).

Theo đó, các chốt cứng được lập tại các nút giao, đường dẫn vào đường ven hồ. Tại đây, lực lượng thường trực sẽ xử phạt, nhắc nhở các trường hợp không chấp hành quy định phòng dịch. Bên cạnh đó,các vườn hoa, vỉa hè ven hồ cũng được rào chắn.

Theo vị Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ,để tránh gây cản trở giao thông, chính quyền chỉ lập chốt trong khung giờ đông người dân tập thể dục, đạp xe. Những ngày cuối tuần, các khung giờ lập chốt có thể kéo dài hơn để hạn chế tối đa việc người dân tụ tập.

Hà Nội: Lập chốt chặn quanh hồ Tây, ngăn người dân đi xe đạp, chụp ảnh để phòng dịch Covid-19 Ảnh 2
Vào các khung giờ lập chốt, lực lượng thường trực sẽ tạo điều kiện cho người dân đi vào nếu họ sinh sống hoặc làm việc tại khu vực này.

“Vào các khung giờ lập chốt, lực lượng thường trực sẽ tạo điều kiện cho người dân đi vào nếu họ sinh sống hoặc làm việc tại khu vực này. Các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định”, ông Khuyến thông tin thêm.

Trước đó, ngày 11/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị số 12, trong đó yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Người dân được yêu cầu không tụ tập quá10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất