Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội: Dừng hoạt động shipper công nghệ từ 24/7, nhân viên giao hàng siêu thị, bưu chính được hoạt động

Long Quyền
Chia sẻ

Sở giao thông vận tải Hà Nội đã quyết định dừng hoạt động của shipper của các ứng dụng công nghệ từ hôm nay (24/7) để phòng chống dịch Covid-19 do chưa kiểm soát được hoạt động này.

Sáng 24/7, Hà Nội đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên, các tuyến đường chính của thành phố vẫn rất đông đúc. Nhiều shipper giao hàng của các thương hiệu vẫn chạy liên tục trên đường.

Hà Nội: Dừng hoạt động shipper công nghệ từ 24/7, nhân viên giao hàng siêu thị, bưu chính được hoạt động Ảnh 1
Hà Nội dừng hoạt động shipper từ ngày hôm nay. (Ảnh minh hoạ).

Trước vấn đề trên, trưa 24/7, ông Vũ Văn Diện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo chỉ thị của thành phố, trước mắt shipper (giao hàng) của các ứng dụng công nghệ trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động từ hôm nay. Lý do đây là hoạt động không kiểm soát được lực lượng shipper này và nếu không may có ai bị bệnh đi lại nhiều nơi sẽ rất nguy hiểm.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện, hiện nay, các nhân viên giao hàng của doanh nghiệp bưu chính, siêu thị vẫn được hoạt động. Thành phố chỉ tạm thời cấm đội ngũ giao hàng (shipper) của các app công nghệ.

Thành phố vẫn tổ chức hoạt động, kinh doanh đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu nên trước mắt, nếu cần thiết, người dân sẽ tự đi mua về sử dụng.

Trong quá trình thực hiện chỉ thị mới, nếu có các vấn đề phát sinh, Sở sẽ theo dõi và tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho UBND thành phố để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời để đáp ứng tình hình cụ thể.

Ông Viện cũng cho biết, Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể tới các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất về các dịch vụ giao hàng.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất