Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Thu Cúc để xác minh quy trình tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ Phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Thu Cúc để xác minh quy trình tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 Ảnh 1
Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Lý do đình chỉ: Để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5, để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám.

Phòng khám không được phép hoạt động khám chữa bệnh kể từ ngày 13/5. Phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi được Sở Y tế Hà Nội cho phép bằng văn bản.

Trước đó, chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội báo cáo 2 ca dương tính SARS-CoV-2, là cặp vợ chồng có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5.

Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Covid-19. Đến 9/5, chị đi khám sàng lọc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhưng phòng khám không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp GenExpert).

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN