Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội: Bệnh nhi 3 tuổi người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa tòa Park 9 Times City

Long Quyền
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả tạm thời toà chung cư Park 9, Khu đô thị Times City sau khi nghi nhận trường hợp cháu bé 3 tuổi (quốc tịch Ấn Độ) dương tính SARS-CoV-2.

Tối 22/5, theo một lãnh đạoUBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội),vào 16h30 chiều nay, phường Mai Động nhận được thông tin về cháu bé 3 tuổi, quốc tịch Ấn Độ là ca nghi mắc Covid-19 tạm trú tại tầng 33 Park 9 - Park Hill (Khu đô thị Times City).

Hà Nội: Bệnh nhi 3 tuổi người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa tòa Park 9 Times City Ảnh 1
Lực lượng chức năng lập rào phong toả phong toả toà Park 9 Times City trong đêm 22/5 để phòng dịch.

Theo đó,trường hợp này được bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhi sau đó được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục có kết quả dương tính.

Hà Nội: Bệnh nhi 3 tuổi người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa tòa Park 9 Times City Ảnh 2
Nhu yếu phẩm được hỗ trợ đưa vào trong.

Từ 17h30 chiều cùng ngày, chính quyền địa phươngđã yêu cầu toàn thể cư dân đang sinh sống tại toà Park 9 không rời khỏi toà nhà cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 33 Park 9 ở tại trong nhà, không rời khỏi tầng nàyđể đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết,Trạm Y tế phường đã phối hợp với công an khẩn trương truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F3 liên quan đến ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định, ngăn chặn dịch lây lan.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN