Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

Hà Nội cấm xe cá nhân ra vào thành phố, đây là 3 nhóm ưu tiên được đi lại trong thời gian giãn cách

Long Quyền
Copy Link
Chia sẻ

Sáng 24/7, thông tin tại Hội nghị về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, theo tinh thần Chỉ thị 16, Hà Nội xác định có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách.

Cụ thể:

Nhóm thứ nhất: Xe chở hàng hoá đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá trên “luồng xanh” quốc gia, có lộ trình đi qua thành phố Hà Nội. Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các tuyến xe sẽ chạy theo đường vành đai 3 và phân đi các tỉnh, không chạy vào bên trong trung tâm.

Hà Nội cấm xe cá nhân ra vào thành phố, đây là 3 nhóm ưu tiên được đi lại trong thời gian giãn cách Ảnh 1
Sáng 24/7, chốt chặn số 5 (cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đoạn nối vào cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn ngăn toàn bộ phương tiện từ tỉnh ngoài đi vào nội thành.

Nhóm thứ hai: Xe chở hàng hoá thiết yếu cho thành phố Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 của UBND TP.

Nhóm thứ ba: Xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Để phục vụ các đối tượng ưu tiên lưu thông, chủ các phương tiện thực hiện cấp giấy phép “luồng xanh” quốc gia trên Cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ, việc cấp không quá 4 phút và sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Sở GTVT sẽ cấp ngay trong thời gian không quá 1 phút, hoàn toàn thực hiện trên mạng internet.

Hà Nội cấm xe cá nhân ra vào thành phố, đây là 3 nhóm ưu tiên được đi lại trong thời gian giãn cách Ảnh 2
Lượng phương tiện ùn tắc kéo dài khoảng hơn 4km.

Ngoài “luồng xanh” thì đối với hàng hoá mau hỏng cần phải vận chuyển nhanh thì có thêm phù hiệu “hàng hoá mau hỏng”, đảm bảo nhanh gọn lưu thông.

Hiện nay thành phố đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch, thực hiện Chỉ thị 17 thì Sở Giao thông vận tải đang phối hợp với Công an Thành phố dự kiến bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hàng ngày theo đúng quy định.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc ở một số chốt, Sở đang phối hợp để tổ chức chốt thành nhiều lớp. Ví dụ ở chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ có một lớp thì tới đây đề xuất tổ chức thành 3 lớp, 1 là trước trạm thu phí để cho những đối tượng phải quay đầu phải quay ngay.

Đối với những đối tượng chở hàng hoá được phép đi qua thì tổ chức kiểm tra ở trạm thứ 2, bên trong trạm thu phí. Với xe vận tải lớn như containner thì kiểm tra ở chốt thứ 3 để tránh tối đa ùn tắc.

Hà Nội cấm xe cá nhân ra vào thành phố, đây là 3 nhóm ưu tiên được đi lại trong thời gian giãn cách Ảnh 3
Tất cả các phương tiện không có nhận diện "luồng xanh" đều được yêu cầu quay đầu, không được vào Thủ đô.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện khẳng định, trên tinh thần kiểm soát 100% các xe vào thành phố Hà Nội để thực hiện nghiêm các công điện, chỉ thị, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố nhưng tối ưu các phương án để giảm ùn tắc.

Vào sáng cùng ngày, tất cả 22 chốt trực và các chốt bổ sung mới tại khu vực cửa ngõ Hà Nội đã đóng. Nhiều phương tiện muốn ra vào Hà Nội đều được thông báo thành phố đang thực hiện cách ly xã hội nên yêu cầu chủ phương tiện quay đầu.

Thay vì khai báo y tế, test nhanh thân nhiệt tại điểm chốt là được đi tiếp như những ngày qua, từ 6h sáng 24/7, tất cả phương tiện (trừ xe ưu tiên, xe công vụ…) qua 22 chốt trực khu vực của ngõ Hà Nội đã yêu cầu quay đầu.

Tại một số chốt cửa ngõ trong sáng nay, lực lượng liên ngành tại chốt đã đứng dàn hàng ngang ngăn phương tiện không cho ra khỏi thành phố, các phương tiện cá nhân đi vào thành phố cũng được yêu cầu quay đầu.

Sở GTVT Hà Nội đã cho phép chỉ những xe vận tải đã đăng ký vào "luồng xanh" và nhóm ưu tiên mới được vào nội thành.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Long Quyền

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ