Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội: 2 người trong một gia đình ở Thanh Xuân dương tính SARS-CoV-2 sau khi F0 ở TP HCM đến nhà chơi

Long Quyền
Chia sẻ

Sáng 9/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đã có thông báo về 2 trường hợp ở quận Thanh Xuân dương tính SARS-CoV-2 sau khi F0 tại TP HCM đến nhà chơi.

Theo CDC Hà Nội, hai bệnh nhân gồm: N.V.S., nam, sinh năm 1960, địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội và N.T.L., nam, sinh năm 2010.

Hà Nội: 2 người trong một gia đình ở Thanh Xuân dương tính SARS-CoV-2 sau khi F0 ở TP HCM đến nhà chơi Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Cả 2 trong cùng một gia đình có địa chỉ tại Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, từ trưa 5/7 đến tối 6/7, F0 P. (ở TP HCM) đến ở tại nhà bệnh nhân.

Ngày 8/7, cả 2 bệnh nhân trên được Trung tâm y tế Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (do CDC thực hiện).

Trước đó, vào tối 8/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng đã có thông báo về 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là lái xe hàng đường dài từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 8/7, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu từ ngày 8/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố ghi nhận ca mắc COVID-19.

14 tỉnh, thành phố gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP Hà Nội cũng đã yêu cầu từ 18h ngày 8/7, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND thành phố. Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN