Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại huyện Lý Nhân

Long Quyền
Chia sẻ

Đến 7h sáng 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nam đã lấy 3.800 mẫu xét nghiệm Covid-19, đã thực hiện xét nghiệm 3.784 mẫu, phát hiện 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, 2 trường hợp gồm bệnh nhân N.T.H (nữ, sinh năm 1958) và bệnh nhân N.V.H (nam, sinh năm 1996). Cả 2 bệnh nhân trên đều thường trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại huyện Lý Nhân Ảnh 1
Lực lượng chức năng lập nhiều chốt kiểm soát dịch tại khu vực nhà bệnh nhân 2899 - về từ Nhật Bản, sau khi kết thúc cách ly tập trung tại Đà Nẵng về Hà Nam thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Nam ra công điện về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) từ 13h ngày 1/5 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, xã Chân Lý từ 13h ngày 1/5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện của địa phương, đơn vị.

Dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn uống, các hoạt động dịch vụ, văn hóa, thể thao, cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13h ngày 1/5 đến khi có thông báo mới.

Chủ động phối hợp với các ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, dập dịch triệt để theo chỉ đạo của Bộ Y tế. UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt và các hoạt động tập trung đông người. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Công an tỉnh, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Tăng cường thông tin tuyên truyền rộng rãi, kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN