Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nam: Đình chỉ lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Lý Nhân, Trạm trưởng trạm Y tế xã Đạo Lý

Long Quyền
Chia sẻ

Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguỵ Cao Phi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân và Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý để làm rõ những vi phạm trong phòng chống dịch, làm lây lan ra cộng đồng.

Theo ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đã giao cho Sở Y tế xem xét, giải quyết, xử lý cá nhân, đơn vị có liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nam: Đình chỉ lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Lý Nhân, Trạm trưởng trạm Y tế xã Đạo Lý Ảnh 1
Lực lượng chức năng lập nhiều chốt kiểm dịch quanh khu vực nơi bệnh nhân 2899 sinh sống ở thôn Quan Nhân.

Cụ thể,Sở Y tế tỉnhHà Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguỵ Cao Phi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, để báo cáo về quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó,SởY tế Hà Namcũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân tạm đình chỉ công tác với ông Lương Thanh Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân 2899 - nam thanh niên về từ Nhật Bản, khởi phát chùm ca bệnh tại Hà Nam. Ông Ngọc hiện cũng đang được đưa đi cách ly vì là F1 của bệnh nhân2899.

Đối vớibệnh nhân 2899 - N.V.Đ., thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, dù đã hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng nhưng khi về nhà không thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, lây nhiễm Covid-19 cho nhiều người khác.

UBND tỉnh Hà Namyêu cầu lực lượng chức năng trước hết xết xem xétxử phạt hành chính đối với bệnh nhân này, nếu đủ căn cứ sẽ truy cứu hình sự đối với bệnh nhân 2899.

UBND tỉnh Hà Nam cũng giao Công an tỉnh Hà Nam rà soát toàn bộ hồ sơ, cá nhân thuộc các đơn vị như Sở Y tế, huyện Lý Nhân và xã Đạo Lý, nếu có vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN