Sắc màu Cuộc Sống

Gymer xúc phạm gia đình nghệ sĩ Chí Tài có thể bị phạt từ 10-30 triệu đồng

Khải Anh
Chia sẻ

Theo chia sẻ của luật sư, vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài có quyền yêu cầu thực hiện việc bảo vệ danh dự, nhân phẩm cho ông.

Vừa qua, cộng đồng mạng đã khá xôn xao trước thông tin nam gymer tên D.N có những lời lẽ xúc phạm gia đình của cố nghệ sĩ. Sáng ngày 14/12, nhiều nghệ sĩ như Huỳnh Phương, Cát Phượng... đã đến gặp gymer D.N để làm rõ sự việc anh đã có những phát ngôn phản cảm về gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài. 

Gymer xúc phạm gia đình nghệ sĩ Chí Tài có thể bị phạt từ 10-30 triệu đồng Ảnh 1

Theo luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM), người đã chết cũng có quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín theo Điều 34 Bộ luật Dân sự 2015.

Theo đó, thân nhân có quyền yêu cầu tòa án bác bỏ thông tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người đã mất. Việc bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của người chết có thể được thực hiện theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc con đã thành niên. 

Trường hợp không có những người này thì theo yêu cầu của cha, mẹ của người đã chết. Điều này có nghĩa là vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ là người có quyền yêu cầu thực hiện việc bảo vệ danh dự, nhân phẩm cho ông.

Gymer xúc phạm gia đình nghệ sĩ Chí Tài có thể bị phạt từ 10-30 triệu đồng Ảnh 2

Nếu việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm đó gây thiệt hại cho người chết, chẳng hạn vì bị vu oan, bêu rếu mà việc làm ăn, kinh doanh của gia đình người chết bị ảnh hưởng hoặc vì những thông tin xấu mà người chết bị xã hội lên án, chỉ trích, ảnh hưởng danh dự... thì những người trực tiếp liên quan cũng có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại theo khoản 5 Điều 34 Bộ luật Dân sự. Người chịu trách nhiệm phải bồi thường những khoản nêu trên và thêm một khoản nữa để bù đắp, cao nhất bằng 100 lần mức lương cơ sở.

Sau buổi trao đổi cùng quản lí cũ của nghệ sĩ Chí Tài và các đồng nghiệp thân thiết, gymer D.N đã vòng tay xin lỗi gia đình nghệ sĩ. "Trong video livestream vừa qua, Duy có phát biểu không đúng về chị Bé Heo và bình luận không hợp lý về việc đám tang của anh Chí Tài".

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất