Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Gửi con 6 tháng tuổi cho người khác trông coi, mẹ chết lặng nghe tin con nguy kịch

Thiên An
Chia sẻ

Vào thời điểm nhập viện cấp cứu, cháu bé 6 tháng tuổi trong tình trạng thở yếu, người tím tái và bị dập não.

Theo Người Lao Động, ngày 14/1, Công an quận Bình Tân  (TP HCM) cho biết đang phối hợp với Công an TP HCM lấy lời khai bà V.T.M.L. (SN 1993, ngụ quận Bình Tân) để làm rõ tố cáo bạo hành trẻ 6 tháng tuổi.

Trước đó, hị P.T.N.A. (SN 1991) gửi con trai là cháu N.Đ.H.A (6 tháng tuổi) cho L. trông coi với giá 3 triệu đồng/tháng. Trưa 1-/1, L. nhắn tin cho chị A. nói rằng cháu H.A khó thở nên phải đưa đi cấp cứu.

Theo chị N.A, khi chạy từ chỗ làm về nhà chị L., chị phát hiện trên đỉnh đầu con có vết bầm tím. Tình trạng con lúc này tím tái, thở yếu nên chị đưa con vào Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh để cấp cứu.

Gửi con 6 tháng tuổi cho người khác trông coi, mẹ 'chết lặng' nghe tin con nguy kịch Ảnh 1
Bé N.Đ.H.A vẫn đang nguy kịch. (Ảnh: Báo Công Thương) 

Tại Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh, qua thăm khám, cứu chữa, các bác sĩ xác định bé bị dập não và phải phẫu thuật gấp. Sau khi phẫu thuật, bé A. vẫn hôn mê sâu và được chăm sóc đặc biệt, báo Công Thương đưa tin. 

Nhận thấy cháu bé có dấu hiệu bị bạo hành nên Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM đã yêu cầu người nhà phối hợp với công an làm rõ.

Về phía người nhận trông trẻ, chị L. nói với gia đình rằng cháu bé bị ngã do nằm võng. Tuy nhiên, hiện Công an TP.HCM và Công an quận Bình Tân đang điều tra, xác minh vụ việc.  

Được biết, chị L. nhận giữ trẻ tại căn hộ rộng khoảng 4 m2 đã gần 5 năm nay. Nơi giữ trẻ của chị L. không treo biển hiệu và nhận giữ trẻ cho các gia đình trong chung cư Lê Thành.

Tại thời điểm bé A. bị dập não, chị L. đang nhận giữ 6 bé (nhiều độ tuổi khác nhau), tất cả các bé đều cho ngủ trên võng.

Ngày 14/1, theo mẹ bé N.Đ.H.A, con trai chị vẫn đang nguy kịch. Hiện bé đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật não.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN