Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Grab ngừng cung cấp dịch vụ thuê xe tại Đà Nẵng, khách có quyền hủy chuyến nếu phát hiện tài xế không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19

Định Nguyễn
Chia sẻ

Đại diện Grab cho biết, khách có quyền hủy chuyến nếu tài xế không đeo khẩu trang và ngược lại để phòng dịch COVID-19.

Hai ngày qua tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp khi một số ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi vừa được công bố. 

Ngày 26/7, đại diện Grab cho biết, nhằm tay cùng Chính phủ ứng phó những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và vì sức khỏe cộng đồng, Grab tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch. 

Ảnh minh họa.

Theo đó, đơn vị xe công nghệ này tăng cường truyền thông, nhắc nhở, yêu cầu đối tác tài xế và hành khách nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang khi di chuyển cùng Grab. Hành khách có quyền hủy chuyến nếu đối tác tài xế không đeo khẩu trang, và đối tác tài xế cũng có thể hủy chuyến mà không bị ảnh hưởng đến tỉ lệ hủy chuyến nếu hành khách không đeo khẩu trang. 

Yêu cầu khai báo y tế bắt buộc (1 lần/ngày) với toàn bộ đối tác tài xế trên toàn quốc. Khi thực hiện khai báo y tế, đối tác tài xế được yêu cầu xác thực hình ảnh đeo khẩu trang nhằm đảm bảo đối tác tài xế tuân thủ nghiêm túc biện pháp này trước khi bắt đầu hoạt động. 

Ảnh minh họa.

Riêng hành khách tại Đà Nẵng, cần thực hiện khai báo y tế 1 lần/ngày. Tiếp tục thực hiện phun xịt khử khuẩn các phương tiện cung cấp dịch vụ GrabCar, và gửi tặng bộ dụng cụ an toàn GrabProtect đến các đối tác tài xế, trước mắt, sẽ ưu tiên cho các đối tác tài xế tại Đà Nẵng. 

Tăng cường truyền thông, khuyến cáo các đối tác nhà hàng, quán ăn đang hoạt động trên nền tảng GrabFood, đặc biệt là tại Đà Nẵng, giữ gìn vệ sinh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đảm bảo khoảng cách khi giao nhận thức ăn với đối tác tài xế. 

Khách có quyền hủy chuyến nếu phát hiện tài xế không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Bắt đầu từ 0h ngày 27/07 cho đến khi có thông báo mới, tạm ngưng cung cấp dịch vụ GrabRent (Thuê xe) và Grab Tuyến tại Đà Nẵng. 

Đối tác tài xế (GrabBike/ GrabCar/ GrabTaxi/ GrabFood/ GrabExpress) tại Đà Nẵng được khuyến cáo hạn chế thực hiện các chuyến xe có điểm đến bên ngoài địa phận thành phố này và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn phòng dịch - kiểm dịch của cơ quan chức năng. 

Đối tác tài xế tại các tỉnh giáp Đà Nẵng (Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế) được khuyến cáo hạn chế thực hiện chuyến xe có điểm đến thuộc địa phận Đà Nẵng. 

Đối tác tài xế và nhân viên Grab được yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định về đeo khẩu trang tại văn phòng và các điểm hỗ trợ Grab. 

Tại văn phòng Đà Nẵng, đối tác tài xế và nhân viên Grab sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào văn phòng thực hiện giao dịch và thực hiện giãn cách theo quy định. Grab tạm ngưng tất cả các chuyến công tác của nhân viên đến/đi từ Đà Nẵng từ 12h ngày 26/07, và những nhân viên trở về từ Đà Nẵng trong một tuần vừa qua được yêu cầu tự cách ly tại nhà trong vòng hai tuần.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN