Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Góc quay rõ nét nhất khi người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái tôn đưa tay cứu bé gái

Phương An
Chia sẻ

Đoạn clip cho thấy, khi bé gái rơi xuống với tốc độ cao, anh Mạnh đã không ngần ngại đưa tay ra đỡ.

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau một đoạn clip ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và tìm cách đỡ bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12 chung cư. 

Đoạn clip cho thấy, anh Mạnh đã đứng trên hàng rào đối diện chung cư, nhảy bám qua cột đỡ mái tôn ở tầng 2. Sau đó, anh leo lên mái tôn, vừa leo anh vừa ngước nhìn về phía ban công nơi bé gái đang treo lơ lửng. 

Xem thêm: 'Người hùng' cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư từng tìm người để trả lại số tiền mà anh nhặt được

Góc quay rõ nét nhất khi người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái tôn đưa tay cứu bé gái Ảnh 1
Anh Mạnh nhảy từ hàng rào qua mái tôn.

Sau khi đứng trên mái tôn, anh Mạnh cố gắng xác định vị trí của cháu bé. Mái tôn trơn khiến anh bị trượt ngã nhưng anh vẫn cố đứng dậy, ngẩng đầu nhìn lên dõi theo bé gái. 

Góc quay rõ nét nhất khi người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái tôn đưa tay cứu bé gái Ảnh 2
Tuy bị trượt ngã nhưng anh đã nhanh chóng đứng dậy, xác định vị trí của bé gái đang treo lơ lửng trên tầng 12.

Khi bé gái rơi xuống với tốc độ cao, “người hùng không áo choàng” đã không ngần ngại đưa tay ra đỡ. Tuy nhiên, do lực rơi quá mạnh nên bé gái rơi đè vào cánh tay bên phải của anh, đập vào mái tôn rồi nảy lên không trung trước khi rơi xuống lần nữa. Lúc này, anh Mạnh vội vàng lao về phía đứa trẻ, ôm bé vào lòng rồi tìm cách trèo xuống phía dưới. 

Góc quay rõ nét nhất khi người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái tôn đưa tay cứu bé gái Ảnh 3
Anh Mạnh đưa tay ra đỡ bé gái. 

Trên trang Facebook cá nhân, anh Mạnh cũng chia sẻ lại đoạn clip này và nhanh chóng nhận bão lời khen của dư luận. Một số người bình luận:

“Bé gái rơi vào tay anh rồi nảy lên, như vậy đã giảm được rất nhiều lực va đập xuống mái tôn. Anh đã cứu cháu bé, cảm ơn anh”,

“Không có anh thì đứa bé sẽ như thế nào. Cảm ơn anh vì tất cả, vì anh xứng đáng với hành động đẹp giữa đời thực”,

“Thực tế, quan sát cách anh chồm bắt đón cháu bé tôi thực sự thấy sự may mắn nhân lên gấp đôi. Nếu anh đứng thẳng người và đưa hai tay đón cháu thì đều rất nguy hiểm cho anh và cho cháu. Theo nguyên lý cơ học, với gia tốc rơi nhanh và trọng lượng cháu bé, khi va đập vào tay anh sẽ truyền gia tốc rất lớn cho tay và cơ thể của anh. Anh bắt chặt thì cháu sẽ nguy hiểm và anh cũng nguy hiểm. Nên quả thật, cú trượt chân của anh và nhảy chồm đón cháu bé là sự may mắn gấp đôi”.

Xem thêm: 'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi'

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN