Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Giúp người gặp nạn, tài xế ô tô bị bắt vạ là thủ phạm may mắn có 'nhân chứng' đặc biệt giúp minh oan

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Mặc dù chỉ là đi ngang qua, tốt bụng xuống giúp đỡ người gặp nạn, nhưng bị tài xế vô tình lại bị hiểu nhầm chính là thủ phạm gây ra tai nạn.

Vụ việc xảy ra vào lúc 7h42 ngày 16/4, tại hầm chui nối đường Trần Duy Hưng và Đại lộ Thăng Long (Hà Nội). Lúc này trời đang đổ mưa, xe máy di chuyển vào hầm thì a quệt vào đuôi ô tô phía trước. Do các phương tiện di chuyển nối đuôi nhau nên đã không kịp phản xạ, hai xe máy khác lưu thông gần đó bất ngờ tông vào nhau.  

Clip: Giúp người gặp nạn, tài xế ô tô bị bắt vạ là thủ phạm gây ra tai nạn, 'nhân chứng' đặc biệt giúp minh oan

Sau cú va chạm, cả 3 xe máy đều ngã ra đường. Nhiều người đi đường đã dừng lại, chạy đến đỡ các nạn nhân và xe máy vào lề đường. Một nạn nhân bị thương khá nặng.  

Thấy người gặp nạn, một tài xế ô tô đi sau cũng dừng xe, xuống hỗ trợ. Tuy nhiên, khi xong xuôi đang chuẩn bị rời đi thì vị tài xế lại bị một thanh niên mặc áo mưa hiểu nhầm là người gây tai nạn, yêu cầu phải ở lại giải quyết. Thậm chí nam thanh niên này còn "cẩn thận" chụp lại biển số xe của tài xế.  

Nam thanh niên hiểu nhầm tài xế chính là thủ phạm gây ra tai nạn nên đã yêu cầu anh ở lại giải quyết. 

Được biết, tài xế bị hiểu nhầm trong câu chuyện trên tên là Duy Xuân (quê Vĩnh Phúc). Trước tình huống hiểu nhầm, nam tài xế rất bất ngờ, liền vội vàng giải thích mình chỉ đến giúp đỡ và không liên quan đến vụ va chạm. Để chứng minh cho bản thân, anh Xuân đã cho những người có mặt tại hiện trường xem camera hành trình trên ô tô của mình.  

Ngoài ra, tại hiện trường chiếc xe ô tô đi phía trước xảy ra va chạm với xe máy cũng dừng lại khi thấy 3 chiếc xe gặp nạn. Chủ ô tô cũng đến hỗ trợ và xem tình hình của những người đi xe máy chứ không bỏ chạy.

Vụ việc sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, chiếc camera giống như "bùa hộ mệnh" cho sự đen đủi của nam tài xế không may bị bắt vạ. Mọi người nên sắm 1 chiếc để khi tham gia giao thông rơi vào trường hợp tương tự. 

Bên cạnh đó, có bình luận lên án việc nam thanh niên vội vàng quy trách nhiệm cho người khác là điều không nên, cần phải hỏi rõ ngọn nguồn sự việc trước.  

"Làm người tốt khó lắm phải đâu chuyện đùa. Thời buổi bây giờ nhiều khi muốn giúp cũng gặp họa như chơi",  

"May bác tài sắm sẵn camera rồi nhé, không thì khó mà giải thích",  

"Mọi người nên trang bị camera hành trình , nó thực sự rất hữu ích trong nhiều trường hợp",...  

Xem thêm: Thầy giáo An ninh kể lại giây phút bắt cướp như phim hành động, giành lại tài sản cho sinh viên

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN