Sắc màu Cuộc Sống

Giữa ồn ào tình cảm với Phương Oanh, Shark Bình vừa có động thái mới liên quan đến 'Long mạch'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Trước những ồn ào về chuyện tình cảm với “Quỳnh búp bê”, chia sẻ của Chủ tịch tập đoàn triệu đô - Shark Bình về ''Long mạch" càng khiến khán giả gợi nhớ đến câu chuyện của cặp đôi này.

Chuyện tình cảm giữa Shark Bình và diễn viên Phương Oanh, vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Mới đây, nam doanh nhân gây chú ý khi thông báo ra mắt cuốn sách "Long mạch" tập 1.

Giữa ồn ào tình cảm với Phương Oanh, Shark Bình vừa có động thái mới liên quan đến 'Long mạch' Ảnh 1
Shark Bình ra mắt sách "Long mạch".

Cuốn sách này truyền tải thông điệp về khởi nghiệp sáng tạo thông qua những câu chuyện thực tế trong suốt 20 năm làm kinh doanh. Được biết, toàn bộ lợi nhuận bán sách được dùng cho mục đích từ thiện.

Shark Bình chia sẻ trên trang cá nhân: “Sau bao ngày ấp ủ thì cũng đã đến lúc cuốn sách đầu tay của Shark đã lộ diện để thỏa nỗi mong chờ từ độc giả.

'Long mạch' - góc nhìn tươi mới và bài học thực chiến cho startup từ 0-1. Đây là cuốn sách do người Việt viết vì người Việt, xuất phát từ tâm niệm: người giàu không có nghĩa là nhiều tiền mà còn là người biết cho đi (tài sản hoặc tri thức). Cuốn sách được đúc kết từ 20 năm khởi nghiệp với vô vàn những khó khăn và hàng trăm thất bại của Shark".

Trước đó, khi xuất hiện trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ" (Shark Tank), Shark Bình cũng đã nhiều lần nhắc đến từ "long mạch". Tại tập 14 mùa 4 của chương trình khi startup Nguyễn Hà Minh Thông đến kêu gọi 4 tỉ đồng đầu tư cho 25% cổ phần của công ty.

Lúc này, Shark Bình đã bình luận: “Thứ nhất non và xanh quá! Gần như chưa có kết quả gì cả. Thứ hai là chưa tìm thấy long mạch. Đã chưa tìm thấy long mạch, bạn lại không có gió đông. Tức là không có bệ phóng nào thổi bạn bay lên thật nhanh”.

Giữa ồn ào tình cảm với Phương Oanh, Shark Bình vừa có động thái mới liên quan đến 'Long mạch' Ảnh 2
Shark Bình và diễn viên Phương Oanh công khai hẹn hò.

Tại tập cuối của Shark Tank mùa 4, Shark Bình cùng từng chia sẻ: “Các startup đến chương trình để tìm gió đông, để được thổi to bật lên, ra Đông Nam Á, lên Mặt trăng, Sao Hỏa. Nhưng để được các shark thổi như vậy thì nhất định chúng ta phải có long mạch thì mới thổi được”.

“Các startup cần tìm thấy được long mạch. Đó là một công thức kinh doanh hiệu quả và luôn đột phá trên thị trường. Sau đó cần có một hệ sinh thái phù hợp để làm bệ phóng vào thị trường nhanh, mạnh và hiệu quả”, nam doanh nhân khuyên các nhà khởi nghiệp.

Shark Bình cho rằng, "Long mạch" là yếu tố quyết định có nên xuống tiền cho một mô hình kinh doanh nhất định nào đó hay không, được rút ra từ quá trình khởi nghiệp của anh. Có thể hiểu đơn giản "long mạch" là một tập hợp các cách/công thức trong kinh doanh. Các yếu tố này do doanh nghiệp tự mình học hỏi, chiêm nghiệm và phát triển từ quá trình thực tế.

Xem thêm: Thiếu nữ vác dao phóng lợn đi đánh nhau, chưa kịp gặp đối thủ thì gặp công an

''Long mạch" không chỉ áp dụng trong mỗi việc kinh doanh mà còn áp dụng trong đời sống. Thời gian qua, hai từ này cũng được dân mạng gán ghép vào chuyện tình cảm của anh và nữ diễn viên Phương Oanh. Đa phần trêu chọc về ''long mạch'' tình yêu mà shark Bình đã thực sự tìm thấy.

Sau khi công khai mối quan hệ yêu đương vào tháng 8 vừa qua, Phương Oanh và Shark Nguyễn Hòa Bình trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Cho tới mới đây, khi ồn ào tình cảm của Shark Bình đã dần lắng xuống netizen phát hiện ra việc Shark Bình đã mở lại phần bình luận công khai trên trang cá nhân.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất