Sắc màu Cuộc Sống

Tịnh thất Bồng Lai: 'Giờ mà kẹt lắm thì cũng đi làm PT kiếm cơm được như thường'

Khải Anh
Chia sẻ

Trên trang cá nhân, 'sư thầy' Nhị Nguyên đã chia sẻ loạt thành tích mà nhóm Tịnh thất Bồng Lai đã đạt được trong thời gian qua.

Vừa qua, những câu chuyện liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong đó, quan điểm về chuyện "tu tập" của nhóm người tại cơ sở này đã gây tranh cãi khắp các trang mạng xã hội. 

Mới đây, trên trang cá nhân, "sư thầy" Nhị Nguyên đã chia sẻ câu chuyện "luyện tập" thể hình của Tịnh tất Bồng Lai.

"Mấy ngày nay dọn dẹp nhà cửa, vô tình cầm trên tay 3 tấm bằng chứng nhận huấn luyện viên thể hình cấp Quốc Gia của Nhị Nguyên, thầy Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên vào năm 2017. 

Nhớ lại mắc cười lắm quý vị ơi, lúc đi học để lấy bằng chứng nhận thì mặc đồ nâu bình thường, lúc chụp hình 3x4 thì ông Chủ Tịch liên đoàn cử tạ thể hình Việt Nam không cho mặc đồ nâu chụp hình thẻ. Thế là đi mướn mỗi bộ 20 ngàn. Chụp xong tốn hết 60 ngàn. Giờ mà kẹt lắm thì cũng đi làm PT, làm huấn luyện viên thể hình kiếm cơm được như thường", Nhị Nguyên cho biết.

Kèm với bài viết, Nhị Nguyên đã chia sẻ bằng cấp về thể hình mà nhóm người này đã đạt được trong suốt thời gian qua.

"Sư thầy" này viết: "Sau khi Nhị Nguyên xem lại những bằng cấp, những huy chương, những kỷ lục mà Thiền Am đã thành công đạt được như thế này, tự nhiên trong lòng có một niềm vui lạ thường. 

Vui vì thấy rằng không phải mình đi tu rồi là mình vô dụng không làm được gì, mình đã thành công được rất nhiều, rõ ràng mình tu là có lợi ích, rõ ràng mình càng tu càng thấy hiệu quả rõ rệt, mình càng tu học là mình càng tiến bộ càng giỏi. Đường đạo buộc mình phải tiến hoá, tiến hoá về mọi mặt chứ không phải chỉ 1 phương diện nào đó".

Quan điểm này của Nhị Nguyên đã tạo nên tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội. Một số người cho rằng hình ảnh "thể hình, cử tạ" của nhóm người này là khá phản cảm. Bên cạnh đó, một số người cho rằng việc tu tại gia vẫn được phép luyện tập thể thao. Vì vậy, vấn đề này là bình thường.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất