Sắc màu Cuộc Sống

Giây phút hoảng loạn kinh hoàng của 11 người gặp nạn rơi thang máy ở chung cư, nhiều người bị thương

Định Nguyễn
Chia sẻ

Đang từ thang máy xuống tầng 1 toà nhà, nhóm 11 người trong gia đình đã gặp nạn khi thang rơi tự do. Vụ việc khiến nhiều người bị thương.

Chiều 29/11, tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, thuộc địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ việc thang máy của toà nhà rơi tự do khiến nhiều người bị thương. 

Theo đó, khi thang máy chứa hơn 10 người dân di chuyển từ tầng 11 của tòa nhà xuống đến tầng 5 thì bất ngờ bị rơi tự do xuống mặt đất. 

Giây phút hoảng loạn kinh hoàng của 11 người gặp nạn rơi thang máy ở chung cư, nhiều người bị thương Ảnh 1
Hình ảnh người dân gặp nạn.

Hậu quả bà Lê Thị T. (87 tuổi) bị gãy chân, một phụ nữ khác bị chấn thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Các nạn nhân còn lại may mắn không bị thương. 

Tuy nhiên, việc thang máy rơi tự do từ tầng 5 xuống mặt đất khiến tinh thần mọi người hoảng loạn và lo lắng. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, các nạn nhân này được cơ quan y tế cho ra về.

Kể lại sự việc, bà Đào Thị Hoa (chủ căn hộ 1011) tòa B10A khu đô thị Nam Trung Yên, vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc thang máy rơi tự do, khiến thông gia của bà bị gãy chân, nhiều người bị thương.

Giây phút hoảng loạn kinh hoàng của 11 người gặp nạn rơi thang máy ở chung cư, nhiều người bị thương Ảnh 2
Giây phút hoảng loạn kinh hoàng của 11 người gặp nạn rơi thang máy ở chung cư, nhiều người bị thương Ảnh 3
Thang máy nơi người dân gặp nạn.

Theo bà Hoa, hôm qua gia đình tổ chức giỗ cho chồng bà, sau khi dự bữa cơm, 11 người gồm 2 người già và có cả trẻ em. Trong số nạn nhân bị thương nặng nhất do gãy chân là bà thông gia của bà Hoa, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Vẫn chưa hết hoang mang, bà Hoa cho biết, từ hôm qua đến này bà phải lo công việc cấp cứu, thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện, mới được trở về nhà.

Giây phút hoảng loạn kinh hoàng của 11 người gặp nạn rơi thang máy ở chung cư, nhiều người bị thương Ảnh 4
Lực lượng chức năng phong toả thang máy để kiểm tra.

Theo bà Hoa, khi nhận được thông báo, bà hoảng hốt nhanh chóng vào thang máy bên cạnh xuống tầng 1 gọi bảo vệ, họ cạy ra thì mọi người đang trong tình trạng hoảng sợ, tiếp đó gia đình gọi cứu thương đưa mọi người đi cấp cứu.

Theo những gì các nạn nhân kể lại, khi bước vào thang máy (thang chở hàng) mọi diễn biến vẫn bình thường, đang vui vẻ đi xuống tới tầng 5 thì bất ngờ thang rơi tự do. Mọi sự như sụp đổ bắt đầu từ giây phút này, thang tiếp tục tụt nhanh chóng trong giây lát khiến mọi người không thể kịp phản ứng.

Liên quan đến sự việc này, ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã điều động 2 xe cứu hỏa, 4 xe cứu thương để cấp cứu các nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo văn phòng UBND quận Cầu giấy xác nhận có sự việc như trên, sau khi biết tin sự cố thang máy, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã đến thăm hỏi động viên những người bị thương. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất