Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bị netizen soi ra động thái 'lạ' sau khi một tổng giám đốc vừa bị bắt, Giang Kim Cúc nói gì?

Phương Linh
Chia sẻ

Vị Tổng Giám đốc vừa bị bắt được biết đến là cộng sự của Giang Kim Cúc (Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng). Tuy nhiên, sau khi ông Chuyền bị bắt, phía Giang Kim Cúc đã có động thái "lạ" khiến dân mạng chú ý.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện bắt tạm giam đối với Đặng Văn Chuyền để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, Đặng Văn Chuyền (38 tuổi, quê tại Đắk Lắk, đang cư trú khu phố 4, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần XD TM DV Phước Điền (toạ lạc tại khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần, Dĩ An), kinh doanh bất động sản.

Bị netizen soi ra động thái 'lạ' sau khi một tổng giám đốc vừa bị bắt, Giang Kim Cúc nói gì? Ảnh 1
Công an đọc lệnh bắt  Đặng Văn Chuyền - Tổng giám đốc Công ty cổ phần XD TM DV Phước Điền. Ảnh: báo Lao Động 

Theo báo Lao Động, trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của ông Nguyễn Văn Lù.

Ông Lù tố giác Công ty cổ phần XD TM DV Phước Điền do Chuyền làm Tổng Giám đốc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 909 triệu đồng của ông Lù thông qua việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án KDC Hoà Lợi 3 (toạ lạc tại phường Hoà Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Đáng chú ý, ông Đặng Văn Chuyền được biết đến là cộng sự của Giang Kim Cúc (Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng). Tuy nhiên, sau khi ông Chuyền bị bắt, phía Giang Kim Cúc đã có động thái "lạ" khiến dân mạng chú ý. 

Bị netizen soi ra động thái 'lạ' sau khi một tổng giám đốc vừa bị bắt, Giang Kim Cúc nói gì? Ảnh 2
Giang Kim Cúc 

Cụ thể, trước đó, trên fanpage chính thức của nhóm "Mai táng 0 đồng" từng đăng tải một bài viết với nội dung tri ân những người đã tham gia vào quá trình thiện nguyện của nhóm với tư cách thành viên. Trong đó có nhắc đến Đặng Văn Chuyền với vai trò người điều hành.

Tuy nhiên, ngay sau khi Đặng Văn Chuyền bị bắt, bài đăng đã lập tức bị chỉnh sửa và xóa tên người này. Chính điều này, khiến dân mạng dấy lên sự nghi ngờ giữa Giang Kim Cúc và vị giám đốc này có điều gì "uẩn khúc" gì không? 

Trước sự việc này, ngày 11/11, Giang Kim Cúc đã livestream giải thích về mối quan hệ giữa cô và ông Đặng Văn Chuyền.

Bị netizen soi ra động thái 'lạ' sau khi một tổng giám đốc vừa bị bắt, Giang Kim Cúc nói gì? Ảnh 3
Giang Kim Cúc livestream giải thích về mối quan hệ với ông Chuyền

Theo đó, Giang Kim Cúc cho biết, cô biết đến ông Chuyền vào đầu tháng 8/2021, ông Chuyền ngỏ lời chạy xe cứu thương phụ cho cô nên cô đồng ý. Giang Kim Cúc hoàn toàn không biết về gia đình của ông Chuyền, chỉ biết ông Chuyền làm nghề bất động sản. 

"Trong lúc anh Chuyền đi về Sài Gòn với mình, từ Lộc Ninh (Bình Phước) về Sài Gòn làm từ thiện, với anh Chuyền chỉ có duy nhất một câu chuyện là điều phối xe cho mình mà thôi. 

Sau khi làm với mình, đến 30/9 thì chính thức kết thúc, làm việc đúng hơn 1 tháng và mọi người biết Cúc làm tinh thần thiện nguyện mọi người tới với Cúc 121 anh em, ai làm thì rất là mừng vì Cúc là phụ nữ không thể quán xuyến hết được.

Lúc vào anh không hề nói anh tên là Chuyền mà giới thiệu là Minh Chiêu. Anh Chuyền làm nhiệm vụ duy nhất là chỉ điều phối con người và chắc chắn mình chưa chuyển 1 đồng nào cho anh ấy để giải ngân", Giang Kim Cúc nói. 

Giang Kim Cúc cũng cho biết, chính cô là người xóa tên ông Đặng Văn Chuyền khỏi danh sách những người hỗ trợ là bởi bản thân không muốn nhóm chịu nhiều ảnh hưởng hơn nữa. 

"Chính Cúc là người xóa tên anh Đặng Văn Chuyền vì Cúc không muốn drama thêm nữa, nhưng ai biết ngờ bọn anti chụp lại nhằm phá hoại việc thiện người ta đang làm. Đến giờ này, Cúc vẫn dành sự tôn trọng anh ấy vì anh chưa bao giờ đòi hỏi, anh chỉ biết làm việc và xuống 6kg, có những ngày đông không có chỗ ngủ, anh chỉ ngủ ngoài xe, anh ấy chưa bao giờ biết đồng tiền nào nên cả nhóm dành sự trân trọng cho anh. Còn câu chuyện riêng của anh nó không liên quan, tại sao lại gán ghép Cúc như vậy?", Giang Kim Cúc giải thích. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN