Sắc màu Cuộc Sống

Giãn cách xã hội một xã ở Nghệ An vì có ca mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Lào

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Mặc dù anh P.V.L được phát hiện dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Lào, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An vẫn quyết định giãn cách xã này.

Ngày 25/5, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An quyết định sẽ giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 18h ngày 25/5.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được thông báo của an ninh tỉnh U-Đôm-Kham-Xay (Lào) về một trường hợp công dân Việt Nam nhập cảnh qua Lào đang trong thời gian cách ly thì có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19. Danh tính công dân Việt Nam là P.V.L. (SN 1987), trú tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Giãn cách xã hội một xã ở Nghệ An vì có ca mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Lào Ảnh 1
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra mẫu nghi ngờ COVID-19.

Mặc dù anh P.V.L được phát hiện dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Lào, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An nhận định nguy cơ lây nhiễm đối với những người đã tiếp xúc trước đó với anh P.V.L. cũng như trên địa bàn là rất cao.

Do vậy, ngành y tế và huyện Diễn Châu khẩn trương thành lập điểm cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 được xác định có tiếp xúc với anh P.V.L. từ ngày 15/5 đến nay. Đồng thời, huyện cũng xét nghiệm đồng loạt 2 xóm Quyết Thắng, Hải Trung của xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất