Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Giám đốc doanh nghiệp' hay khoe cuộc sống giàu sang, thích nói đạo lý bị bắt vì tội cướp giật tài sản

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 21/ 3, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hình sự Huỳnh Trọng Ngân (26 tuổi, ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Theo điều tra, để thực hiện hành vi cướp giật không bị lộ, Ngân mua biển số 70B1-304.64 giả rồi dán đè lên biển số 59C1-589.19 để thực hiện hàng loạt vụ cướp giật của người đi đường tại Bình Dương.

Cụ thể, khoảng 6h ngày 15/3, Ngân điều khiển xe máy loanh quanh khu vực TP Dĩ An để tìm "con mồi". Khi đến khu phố Chiêu Liêu (phường Tân Đông Hiệp) phát hiện một phụ nữ đi bộ, Ngân áp sát giật phăng sợi dây chuyền trên cổ nạn nhân tẩu thoát.

Đến 6h15 cùng ngày, phát hiện một người đàn ông đang điều khiển xe máy đi theo chiều ngược lại và có đeo sợi dây chuyền vàng, lập tức Ngân cho xe quay đầu xe bám theo.

Đối tượng Huỳnh Trọng Ngân bị khống chế sau khi cướp tài sản của người dân

Sau đó, Ngân bị một người dân đang đứng gần đó lao ra đạp xe Ngân ngã xuống đường. Cùng lúc này, một tổ công tác của Công an phường Tân Đông Hiệp đang tuần tra gần đó liền vây bắt đối tượng, đưa về trụ sở làm việc.

Tang vật bị lực lượng thu giữ của Ngân là 2 sợi dây chuyền vàng, 1 bình xịt hơi cay và 1 con dao.

Làm việc với Cơ quan công an, Ngân đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật nói trên.

Công an còn điều tra ra Ngân thực hiện một vụ giật điện thoại tại TP Thuận An và bán được hơn 8 triệu đồng.

Trên mạng xã hội, Ngân thường hay nói đạo lý và khoe cuộc sống giàu có 

Theo điều tra, Ngân có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, ra tù năm 2017. 

Được biết, Ngân vốn không có nghề nghiệp ổn định nhưng đối tượng này thường xuyên lên mạng xã hội “sống ảo” với chức danh là giám đốc một doanh nghiệp. Ngân luôn cho mọi người thấy mình là người giàu có và thường nói đạo lý trên Facebook cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN