Sắc màu Cuộc Sống

Vụ giết người phân xác giấu trong vali: Giám đốc Hàn Quốc bất ngờ thay đổi lời khai

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Tại cơ quan điều tra, ghi phạm Jeong In Cheol bất ngờ thay đổi lời khai về lý do sát hại và cách thức giết, phi tang thi thể người bạn đồng hương.

Liên quan vụ thi thể không nguyên vẹn trong vali, ngày 30/11, Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra, lấy lời khai Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) làm rõ về hành vi giết người cướp tài sản. 

Nạn nhân là Han Tong Duk (33 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc), đồng hương với  Jeong In Cheol.

Vụ giết người phân xác giấu trong vali: Giám đốc Hàn Quốc bất ngờ thay đổi lời khai Ảnh 1
Jeong In Cheol tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng/VnExpress

Theo VTC News, nghi phạm Jeong In Cheol bất ngờ thay đổi lời khai, cho rằng Han Tong Duk có góp tiền 1,8 tỷ đồng làm ăn chung nhưng công việc sau đó không thuận lợi. Nạn nhân đã mượn 2,7 tỷ đồng của Jeong In Cheol và nói 2 ngày sau sẽ trả. 

Tuy nhiên, Han Tong Duk sau đó không trả mà đòi cấn trừ 1,8 tỷ đồng đã góp vốn làm ăn trước đó.

Jeong In Cheol cho biết, đây là tiền mượn gấp của gia đình. Khi không đòi được tiền, Jeong In Cheol ức chế, lên kế hoạch bắt cóc Duk gây áp lực đòi tiền, nếu không trả sẽ sát hại nạn nhân. 

Ngày 24/11, Jeong In Cheol đến siêu thị mua cưa, kềm, kéo, túi nylon, găng tay cao su. Hôm sau, Cheol mua thêm  thêm 10 viên thuốc ngủ tán nhuyễn thành bột, gọi điện hẹn Duk đến quán cà phê trên đường Bùi Bằng Đoàn (phường Tân Phong, quận 7) để "bàn bạc việc trả nợ".

Vụ giết người phân xác giấu trong vali: Giám đốc Hàn Quốc bất ngờ thay đổi lời khai Ảnh 2
Căn nhà nơi phát hiện sự việc

Chiều 26/11, Jeong In Cheol lái ô tô 4 chỗ màu đen chở Duk về trụ sở Công ty Creata Việt Nam ở khu dân cư Him Lam (phường Tân Hưng, quận 7) khi nhân viên đã về hết. 

Tại đây, Cheol bỏ thuốc ngủ vào bia mời Duk uống. Khi nạn nhân thiếp đi, Cheol lấy 2 vòng đeo tay. Đề phòng khi Duk tỉnh dậy kêu la, nghi phạm lấy 9 găng tay cao su nhét vào miệng nạn nhân. 

Một lúc sau, phát hiện nạn nhân tử vong, Cheol dùng cưa cắt thi thể thành nhiều phần rồi bỏ vào bao nylon, mang lên sân thượng cất giấu.

Xem thêm: Vụ giết người phân xác ở Sài Gòn: Ngoài chiếc vali còn phát hiện 3 túi chứa thi thể

Sáng hôm sau (27/11), Cheol vẫn làm việc bình thường và nhờ nhân viên đi bán 2 chiếc vòng của Duk. Khi nghe nhân viên báo lại chỉ được giá 80 triệu đồng, Cheol không đồng ý bán vì biết giá trị của 2 vòng trang sức gần 100.000 USD.

Đến chiều cùng ngày, Cheol nói nhân viên đi mua vali và một số túi nylon, băng kéo để đem xác nạn nhân đi phi tang. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện kế hoạch, nghi phạm điều khiển ô tô của nạn nhân bỏ trốn đến căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2) của một người quen ở nhờ.

Vụ giết người phân xác giấu trong vali: Giám đốc Hàn Quốc bất ngờ thay đổi lời khai Ảnh 3
Nạn nhân có vết thương ở đầu, nguyên nhân tử vong do nghẹt thở

Đến tối 27/11, khi chủ nhà đến kiểm tra thì tá hỏa phát hiện sự việc. Theo cảnh sát, thi thể nạn nhân có vết thương ở đầu, nguyên nhân tử vong do nghẹt thở. 

Sau 12 giờ phát hiện vụ án, trưa 28/11, Jeong In Cheol bị lực lượng Công an TP.HCM bắt giữ. 

Công an TP. HCM cho biết đây chỉ là lời khai một phía của Cheol, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ khởi tố anh ta về tội Giết người và Cướp tài sản.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

Tin mới nhất