Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Giải cứu người phụ nữ Nghệ An bị lừa bán sang Trung Quốc suốt 20 năm

Anh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Chị H. bị lừa bán vào năm 2001, khi đó mới 14 tuổi. Tại Trung Quốc, chị H. sinh cho chồng 4 người con, cuộc sống lam lũ, vất vả nên chị luôn mong muốn được trở về quê hương.

Ngày 29/10, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An cho biết đơn vị vừa phối hợp Công an huyện Tân Kỳ, Tổ chức Rồng Xanh giải cứu thành công chị T.T.H. (SN 1987, trú huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị lừa bán sang Trung Quốc 20 năm về Việt Nam.

Giải cứu người phụ nữ Nghệ An bị lừa bán sang Trung Quốc suốt 20 năm Ảnh 1
Chị H. cùng với người con đã trở về nhà

Theo lời khai của chị H., do hoàn cảnh khó khăn nên chị bỏ học từ sớm. Năm 2001, khi mới chỉ 14 tuổi, chị từ quê xuống Diễn Châu tìm việc làm và gặp một người phụ nữ tên Thủy. 

Người này sau đó rủ chị sang Trung Quốc làm "việc nhẹ lương cao". Tin lời, chị H. đi theo sang Trung Quốc được khoảng 2 tháng thì bị Thủy trở mặt, bán chị cho một người đàn ông bản địa với giá 2 vạn nhân dân tệ.

Tại Trung Quốc, chị H. sinh cho chồng 4 người con. Chị nói rằng, cuộc sống nơi xứ người lam lũ, vất vả nên vẫn luôn mong muốn được trở về quê hương. Nhưng nhiều lần tìm cách vẫn không thể liên lạc được với người nào giúp đỡ. 

Đến dịp Tết Trung thu vừa qua, chị có quen với một người bạn tên Sỹ ở Đô Lương đi làm ăn ở Trung Quốc. Người này biết chị mong muốn tìm lại gia đình nên đã đăng tải hình ảnh chị H. lên Zalo. 

Nhờ đó, anh trai của chị H. đã nhận ra người em gái thất lạc của mình nên đã trình báo với Công an huyện Tân Kỳ.

Ngày 11/10, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công chị H., đưa chị cùng con trai út về Việt Nam, sau đó cách ly 14 ngày tại Hà Giang để phòng chống dịch COVID-19. 

Chia sẻ

Bài viết

Anh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN