Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Giải cứu 2 thiếu nữ SN 2007 và 2006 suýt bị bán vào quán karaoke

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 đối tượng để làm rõ hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

3 đối tượng này gồm: Hứa Mạnh Cường (SN 2001, trú tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), Nguyễn Xuân Đạt (SN 1978, trú tại đường Bà Triệu, TP Lạng Sơn) và Hoàng Văn Thư (SN 1982, quản lý tại quán karaoke tại Phú Lộc).

Theo VTC News, khoảng 22h ngày 13/7, nhận được tin báo của người nhà nạn nhân ở Nam Định về việc 2 cháu gái đang đi trên xe ô tô không rõ biển số di chuyển trên đường cao tốc theo hướng Hà Nội - Lạng Sơn có dấu hiệu bị mua bán người, Tổ công tác Trạm CSGT Tùng Diễn đã triển khai phương án dừng các phương tiện để kiểm tra.

Sau 30 phút, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô 7 chỗ có 2 người con gái ra tín hiệu cầu cứu. Tổ công tác đã xác minh tại chỗ và khống chế, bắt giữ,đưa toàn bộ người trên xe và phương tiện về Công an huyện Chi Lăng để điều tra làm rõ.

Giải cứu 2 thiếu nữ SN 2007 và 2006 suýt bị bán vào quán karaoke Ảnh 1
3 đối tượng tại Cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, 2 nạn nhân (SN 2007 và 2006) cho biết do không còn đi học nên đã lên mạng tìm việc làm bán quần áo. Tuy nhiên, khi đến địa điểm hẹn thì mới biết không phải bán quần áo mà bị ép tiếp khách cho quán karaoke.

Lúc này, do không đồng ý làm nhân viên cho quán hát nên 2 nạn nhân bị nhóm người đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng, sau đó bị ép lên xe đến quán karaoke khác.

Thông tin trên VOV, theo lời khai của các đối tượng, qua mạng xã hội Hứa Mạnh Cường biết quán karaoke Linh Nga có nhu cầu chuyển giao 2 nữ nhân viên phục vụ tại quán hát với số tiền 9 triệu đồng/người.  

Cường đã liên hệ với Hoàng Văn Thư để giới thiệu nhân viên nữ cho quán hát. Sau khi trao đổi, Thư đồng ý và bảo Cường cùng Nguyễn Xuân Đạt lái xe cầm 20 triệu đến quán Karaoke Linh Nga để tiếp nhận 2 nữ nhân viên.

Trên đường về đến địa phận thôn Mạn Đường, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng, phối hợp bắt giữ những người liên quan để xử lý theo pháp luật.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN