Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Giá vàng hôm nay 1/8: Thị trường vàng trong nước bước vào mùa giảm

Hà Vy
Chia sẻ

Thị trường vàng tháng 8 quay đầu giảm mạnh sau 1 tháng tăng giá, trong khi giá vàng thế giới kết thúc tháng 7 với đà tăng khi giữ ở mốc 1.830 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 1/8 giảm 200.000 đồng mỗi lượng; Giá vàng SJC đang ở ngưỡng 56,55 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra ở ngưỡng 57,27 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Rồng Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ mức mua vào là 56,9 triệu đồng/lượng, bán ra mức 57,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 1/8: Thị trường vàng trong nước bước vào mùa giảm Ảnh 1
Giá vàng hôm nay 1/8, giá vàng 9999 hôm nay, giá vàng SJC đầu tháng 8 giảm mạnh.

Giá vàng DOJI hiện ở mức 56,48 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra là 57,93 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Qúy SJC hiện mua vào ở mức 56,6 triệu đồng/lượng, bán ra 57,4 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng ở các nhà băng cũng đang điều chỉnh giảm mạnh.

Chiều mua và chiều bán vẫn được các doanh nghiệp vàng giữ ở khoảng cách rộng, chênh lệch lên đến 1 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc người mua vàng sẽ lỗ nặng nếu bán ra.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 14,1 USD xuống 1.813,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 19,3 USD xuống 1.813 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và chưa thay đổi các chương trình mua trái phiếu, bơm tiền vào nền kinh tế.

Vàng tăng mạnh sau khi Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế quý II chỉ ở mức 6,5%, thấp hơn so với kỳ vọng 8,5%. Tăng trưởng trong quý I cũng được điều chỉnh giảm từ mức 6,4% trong tính toán trước đó xuống 6,3%.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia tài chính lo ngại tăng trưởng kinh tế suy giảm trong khi lạm phát gia tăng, một hiện tượng vốn được gọi là stagflation - đình lạm. Đa số các thị trường chứng khoán trên thế giới tăng điểm, qua đó gây áp lực lên vàng.

Nhu cầu vàng tại Trung Quốc trong nửa đầu năm 2021 ở mức cao, trong khi đó nhu cầu tại Ấn Độ giảm do dịch bệnh.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa phát đi cảnh báo rằng nguy cơ lạm phát sẽ không chỉ xảy ra nhất thời và hối thúc các ngân hàng trung ương phải có hành động sớm.

Chuyên gia Armbruster cho biết, hồi đầu tháng này, Altavest đã khuyến nghị nhà đầu tư mua vàng khi giá vàng giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce, trong bối cảnh các điều kiện kinh tế có nhiều yếu tố thuận lợi đối với kim loại quý này.

Giá vàng có thể tiến đến ngưỡng 2.000 USD/ounce trong năm nay, mức cao ghi nhận lần cuối cùng là tháng 8/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN