Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Dân mạng xót xa hoàn cảnh của gia đình mắc Covid-19, 3 người mất chỉ trong vòng nửa tháng

Nhật Minh
Chia sẻ

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong các bộ phim bi kịch này lại rơi vào hoàn cảnh của gia đình anh L.V.T và chị N.N.H.T (quận 10, TP HCM).

Sài Gòn đang trong những ngày căng mình chống dịch Covid-19, có lẽ chưa bao giờ, thành phố phát triển bậc nhất cả nước lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn đến thế. Covid-19 thực sự đã lấy đi của chúng ta quá nhiều thứ, kể cả những người thân thương nhất.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ câu chuyện bi thương của một gia đình ở quận 10, TP HCM. Câu chuyện đau lòng này tưởng chừng như chỉ có trên các bộ phim nhưng lại rơi vào đúng gia đình của anh L.V.T và chị N.N.H.T.

Anh chị T. có hai con, bé nhỏ 2 tuổi và bé lớn 5 tuổi, thời gian vừa qua, chị T. mang bầu bé thứ ba. Đến ngày 2/7, chị T. chuyển dạ ở Bệnh viện Từ Dũ. Nơi này khám sàng lọc phát hiện hai vợ chồng đều dương tính với Covid-19, cháu bé thứ ba sinh ra thì không may tử vong.

Dân mạng xót xa hoàn cảnh của gia đình mắc Covid-19, 3 người mất chỉ trong vòng nửa tháng Ảnh 1
Câu chuyện bi thương của một gia đình mắc Covid-19 ở TP HCM

Hai vợ chồng cùng đứa con 5 tuổi được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19. Gia đình nhỏ bỗng dưng nay phải tạm xa cách nhau khi được đi cách ly ở 2 nơi. Chị T. và con 5 tuổi được cách ly ở Bệnh viện Trưng Vương. Người chồng được cách ly ở ký túc xá ĐHQG TP HCM.

Do cả ba và mẹ đều mắc Covid-19 nên bà ngoại được anh chị T. nhờ sang nhà để chắm sóc bé 2 tuổi. Lúc này, do bà có đi chợ Sơn Kỳ nên được tiến hành làm kiểm tra Covid-19 hai lần, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Thế nhưng được vài hôm thì người bà bắt đầu sốt, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bà được chuyển sang Bệnh viện Gò Vấp và mất tại đây ngày 12/7 vì Covid-19.

Chồng chị T. sau đó đã nhờ mẹ ruột (bà nội) sang chăm giúp con nhỏ. Chăm cháu được mấy hôm thì trong ngày 14, 15/7, anh T. không liên lạc được với mẹ nên nhờ Trạm y tế phường 12 đến tận nhà, lúc này phát hiện bà mệt nên đưa đi cấp cứu.

Dân mạng xót xa hoàn cảnh của gia đình mắc Covid-19, 3 người mất chỉ trong vòng nửa tháng Ảnh 2
Ảnh: FB Kỳ Anh Nguyễn

Ở đây, bà nội cũng được phát hiện dương tính với Covid-19, chuyển biến nặng nên được chuyển lên tuyến trên. Bà mất tại Bệnh viện Ung bướu Thủ Đức ngày 18/7.

Gia đình lại nhờ ba chị T. (ông ngoại) từ Long An lên chăm sóc con. Cùng ngày 18/7, y tế xét nghiệm cháu bé 2 tuổi cũng cho kết quả dương tính nhưng vẫn ở nhà, chưa đưa đi cách ly. Ông ngoại hiện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Câu chuyện bi thương của gia đình anh L.V.T và chị N.N.H.T. ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm cũng như đồng cảm từ đông đảo cộng đồng mạng.

Bên dưới bài viết, nhiều người dùng cũng đã để lại những lời động viên an ủi cho hoàn cảnh của gia đình kém may mắn này. Đồng thời số khác cũng kêu gọi lập quỹ để ủng hộ cho gia đình anh chị T.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN